Sử dụng AI làm nét cảnh bị làm mờ trong phim "hai người" một người đàn ông Nhật đã bị bế đi

Sử dụng AI làm nét cảnh bị làm mờ trong phim "hai người" một người đàn ông Nhật đã bị bế đi

Bằng các thuật toán mạnh mẽ mà AI có thể xử lý một đoạn video có các cảnh đã được làm mờ có chủ đích trở nên rõ nét hơn. 

Công nghệ AI đang ngày càng phổ biến trong thế giới của chúng ta, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. AI thực sự là tương lai của nhân loại khi nó có thể làm được những điều mà chúng ta không thể làm ở thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, đôi khi AI lại bị lạm dụng để sử dụng sai mục đích, điển hình là vụ việc của một người đàn ông tại Nhật Bản sau. Hôm thứ hai vừa qua, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông có tên Masayuki Nakamoto với cáo buộc rằng người này đã sử dụng AI đã làm rõ nét những bộ phận bị làm mờ trong phim "hai người" sau đó tung lên mạng một cách bất hợp pháp. 

- Ảnh:internet

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, đây là hành vi vi phạm luật bản quyền tại và luật phim "hai người" tại nước này khi làm rõ cảnh đã bị làm mờ ở bản gốc. Người đàn ông này đã thừa nhận bán được hơn 2.500 tệp video với giá 11 triệu yên (khoảng 96.000 USD). 

Cảnh sát nói với tờ The Mainichi rằng, Nakamoto đã sử dụng công cụ deep-learning TecoGAN để làm rõ video và tiến hành tải chúng lên các trang của anh ta và nhiều nền tảng khác. 

Trước đây, cảnh sát Nhật Bản cũng đã từng triệt phá nhiều đường dây sử dụng deepfake để làm giả khuôn mặt nổi tiếng trên các bộ phim "hai người". Trong những năm qua, việc sử dụng deepfake để làm giả khuôn mặt trên các video "hai người" đang ngày càng tăng cao, nó được sử dụng để đánh lừa rất nhiều người và gây hậu quả rất nghiêm trọng. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê