Steve Jobs được Tổng thống Biden trao tặng Huân chương

Steve Jobs được Tổng thống Biden trao tặng Huân chương

Huân chương Tự do của Tổng thống là vinh dự cao quý nhất của Hoa Kỳ có thể được trao cho một thường dân..

Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Apple, đã được Tổng thống Joe Biden trao tặng Huân chương Tự do, Nhà Trắng thông báo hôm thứ Sáu. Huân chương Tự do của Tổng thống là vinh dự cao quý nhất của Hoa Kỳ có thể được trao cho một thường dân và nó được trao cho “những cá nhân đã có những đóng góp mẫu mực cho sự thịnh vượng, các giá trị hoặc an ninh của Hoa Kỳ, hòa bình thế giới hoặc xã hội quan trọng khác, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Jobs thành lập Apple vào tháng 4 năm 1976 và kể từ đó nó trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới. Ông đã giúp tung ra nhiều sản phẩm công nghệ đã trở thành dấu ấn văn hóa, bao gồm cả máy Mac, iPod và iPhone. Ông mất ngày 5 tháng 10 năm 2011.

- Ảnh:Theverge

Trong tuyên bố của mình, Nhà Trắng ca ngợi cách tiếp cận sáng tạo của Jobs đối với những nỗ lực khác nhau của ông. Nhà Trắng viết: “Steve Jobs là đồng sáng lập, giám đốc điều hành và chủ tịch của Apple, Inc., CEO của Pixar và giữ vai trò lãnh đạo tại Công ty Walt Disney. “Tầm nhìn, trí tưởng tượng và sự sáng tạo của anh ấy đã dẫn đến những phát minh đã và đang tiếp tục thay đổi cách thế giới giao tiếp, cũng như biến đổi các ngành công nghiệp máy tính, âm nhạc, phim ảnh và không dây”.

Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 7/7. Những người nhận Huân chương Tự do của Tổng thống năm nay còn có Simone Biles, Gabrielle Giffords, John McCain, Megan Rapinoe và Denzel Washington.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê