Sốc: NASA thay đổi cung hoàng đạo, cộng đồng mạng rần rần?

Sốc: NASA thay đổi cung hoàng đạo, cộng đồng mạng rần rần?

Thực hư chuyện NASA thay đổi cung hoàng đạo, thứ mà trước nay chúng ta đã biết? Vậy sự xáo trộn xảy ra bao lớn, có cách nào thay đổi chuyện này?

Trước sự việc NASA thay đổi cung hoàng đạo, rất nhiều trang báo đã đăng tải thông tin và cư dân mạng trở nên sốt vó, bởi nó có thể làm xáo trộn rất nhiều trật tự từ trước đến nay.

Nên xem

Cháy rừng Amazon kinh hoàng đến mức nào khi nhìn từ Bản đồ AIRS của NASA?
Cháy rừng Amazon đang gây ra hậu quả rất nghiêm trọng các bạn ạ, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân trong khu vực, mà ở tầm thế giới, trái đất cũng đang bị đe dọa. Mình thấy thật sự ghê lắm luôn ấy…

Theo đó, NASA thay đổi 12 cung hoàng đạo thành 13 cung hoàng đạo, bổ sung thêm cung hoàng đạo “Xà Phu”, có thể dẫn tới sự thay đổi trong cách tính thời gian của 12 cung còn lại.

Có rất nhiều tin vào 12 cung hoàng đạo, bởi nó chỉ ra tính cách con người dựa vào ngày tháng sinh, theo thuật chiêm tinh đã có ngồn gốc hơn 3.000 năm qua.

Soc NASA thay doi cung hoang dao cong dong mang ran ran 1
Bảng 12 cung hoàng đạo tương ứng 12 chòm sao thường thấy - Ảnh:Internet

Tuy nhiên, NASA có ghi chú rõ “Chiêm tinh học không phải thiên văn học” trong bài đăng về việc bổ sung thêm cung hoàng đạo, vậy nên nó không ảnh hưởng gì đến cách tính theo 12 cung hoàng đạo đã có.

Những ai tin vào 12 cung hoàng đạo theo cách tính của những nhà chiêm tinh gia Babylon hãy cứ tiếp tục, còn nếu muốn tính theo kiểu thiên văn học của NASA, hãy dùng bảng mới.

Nên xem

Nhận 1.000 USD nếu cung cấp thông tin về thẻ bài Pokemon?
Đây là một trong những thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới có giá 60.000 USD vừa biến mất một cách bí ẩn và vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến nó mất tăm.

Vậy vì sao NASA lại bổ sung thêm cung hoàng đạo? Mình xin chia sẻ thêm một chút về việc này dưới đây, chứ ai tin theo 12 cung thì yên tâm rồi nha.

3000 năm trước, người Babylon đã tạo ra cung hoàng đạo, là vòng tròn gồm 12 chòm sao dựa trên đường đi của mặt trời qua từng chòm sao trong một năm.

Soc NASA thay doi cung hoang dao cong dong mang ran ran 2
13 cung hoàng đạo với 1 cung mới bổ sung - Ảnh:Internet

Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì, người Babylon loại bỏ chòm sao Ophiuchus (Xà Phu) khỏi cung hoàng đạo, nhưng có lẽ là để 12 cung tương ứng 12 tháng trong năm theo lịch của họ, Space Place nói.

Việc của các nhà khoa học tại NASA đơn giản là tạo nên một bảng tính cung hoàng đạo đúng, bởi mặt trời đi qua 13 chòm sao, chứ không phải chỉ 12, giúp khoa học đúng hơn chứ không phải thay đổi lịch sử.

Nên xem

Kỷ niệm 30 năm thành lập World Wide Web và phần còn lại là lịch sử
Một thanh niên 24 tuổi, đang làm việc tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) bỗng đệ trình lên một tài liệu, nói về một thuật ngữ mới và từ đó, nó trở thành dịch vụ chạy trên Internet thành công nhất lịch sử – World Wide Web.

Theo nghiên cứu, sau 26.000 năm thì trục trái đất sẽ thay đổi chu kỳ, vị trí cung hoàng đạo chỉ vào các chòm sao sẽ không như bây giờ nữa, và mặc dù chỉ mới 3.000 năm, nhưng sự thay đổi đã được ghi nhận, dù nhỏ.

Vậy là bạn yên tâm rồi nha, có rất nhiều trang báo lớn có uy tín đã vin vào việc NASA thay đổi 12 cung hoàng đạo để đưa tin không xác, làm dân tình hoang mang. Thiệt là khổ quá đi phải không?

Nguồn tham khảo: Zing
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê