Sốc: Hongmeng OS chỉ là cú lừa của Huawei mà thôi

Sốc: Hongmeng OS chỉ là cú lừa của Huawei mà thôi

Chủ tịch Huawei nói, không có hệ điều hành HongMeng nào được phát triển cả.

Đây có lẽ là cú lừa thế kỷ trong làng công nghệ thế giới. Đối với những anh em đang háo hức mong chờ hệ điều hành mới của Huawei có lẽ sẽ thất vọng tràn trề.

Theo đó, Chủ tịch Huawei Liang Hua phát biểu vào thứ Sáu (12/7) rằng, "Chúng tôi thậm chí chưa quyết định có nên phát triển HongMeng thành HĐH dành cho điện thoại thông minh hay không". 

Nên xem

4 mẹo sử dụng iPhone cực kỳ đã mà không phải ai cũng biết
Những mẹo này sẽ giúp cho anh em sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, tương lai vẫn chưa thể nói trước được điều gì, nếu Huawei tiếp tục bị Mỹ cho vào danh sách đen thì có thể hãng sẽ có hệ điều hành riêng. 

- Ảnh:internet

Liang cũng nhắc lại ý kiến từ ông Nhậm Chính Phi đã trả lời với tờ Le Point của Pháp rằng, "HongMeng không được thiết kế dành riêng cho điện thoại như mọi người nghĩ. Chúng tôi đã không phát triển HĐH để thay thế Android của Google, nếu như Google không hợp tác với Huawei nữa, chúng tôi mới cần bắt đầu xây dựng một hệ sinh thái vì chúng tôi chưa có kế hoạch rõ ràng".

Nên xem

Lộ diện biến thể khác iPhone 11, tin rò rỉ trước đó chỉ là cú lừa?
Một ảnh mẫu thiết kế mới vừa xuất hiện, đem đến cái nhìn khác biệt trên iPhone 11. Liệu rằng, các ảnh rò rỉ trước đó phải là cú lừa không?
- Ảnh:internet

Những phát biểu này đi ngược lại với những gì Richard Yu - CEO mảng kinh doanh tiêu dùng Huawei đã nói trước đây.

Ông nói rằng, HongMeng thực chất đã được phát triển vào năm 2012 và sẽ có mặt vào mùa thu năm nay, hoặc muộn nhất là vào đầu năm sau. Yu còn nhắn mạnh rằng nó có hiệu xuất chạy sẽ nhanh hơn 60% so với Android. 

Nên xem

8 lý do vàng để xóa Facebook ngay lập tức (P1)
Facebook ngày càng “xâm nhập hóa” đến cuộc sống hiện thực, không chỉ gây lãng phí nhiều thì giờ sử dụng mà đôi khi, còn là mối hiểm họa khôn lường!

Huawei trước đó cũng đã từng nói với các nhà phát triển rằng giúp họ phát triển ứng dụng với cơ hội tiếp cận đến hơn 350 triệu thiết bị và 270 triệu người dùng AppGallery. 

Tóm lại, Huawei chỉ tung quả mù để trấn an người dùng mà thôi.

Dịch từ Forbes

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê