Sợ số 13 nhiều người không dám mua iPhone mới mặc dù rất thích

Sợ số 13 nhiều người không dám mua iPhone mới mặc dù rất thích

Số 13 gắn liền với nhiều sự kiện xui xẻo khiến cho một nhóm người trên thế giới tin rằng nó mang đến cho họ những điều không tốt.

Theo văn hóa của phương Tây, số 13 là con số vô cùng xui xẻo và trên thế giới này còn có một hội chứng sợ số 13 được gọi là triskaidekaphobia. Theo đó, nhiều người cho rằng số 13 đại diện cho những điều không tốt đẹp, họ cảm thấy sợ khi nó xuất hiện xung quanh họ, thậm chí là còn cố tránh xa nó ra, đặc biệt là vào thứ Sáu ngày 13, nhiều người cảm thấy lo lắng khi ra đường. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Tưởng chừng Apple sẽ né con số 13 này ra thay vào đó đặt tên cho mẫu iPhone vừa ra mắt của mình là iPhone 12S. Nhưng không, táo khuyết vẫn quyết đinh sử dụng con số 13 đặt tên cho mẫu iPhone mới. Điều này khiến cho nhiều người mặc dù là ifans chân chính cũng không dám động đến mẫu iPhone mới này. 

Nhiều người bày tỏ quan điểm rằng, họ thực sự sợ iPhone 13 sợ nó mang đến nhiều điềm xấu cho bản thân khi sử dụng. Mang trong người một chiếc iPhone 13 giống như là mình đang mang theo vận đen, mọi thứ xui xẻo có thể ập đến bất cứ lúc nào. Trên thực tế các nhà khoa học chỉ ra rằng việc tin và sợ vào con số 13 chỉ nằm ở khái niệm mê tính ở một khu vực hay nền văn hóa nào đó mà thôi, ở nhiều nên văn hóa khác nhau, số 13 thực sự không đáng sợ chút nào cả. 

Tuy nhiên, không phải tự nhiên là nhiều người lại sợ con số 13 mà không phải là một con số khác. Trên thế giới từ thời xa xưa tới nay đã có rất nhiều sự kiện diễn ra liên quan đến con số 13 khiến cho nhiều người tin rằng nó thật sự xui xẻo. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê