So sánh Samsung Note 10 và iPhone 11: Cuộc chiến hai kẻ dẫn đầu

So sánh Samsung Note 10 và iPhone 11: Cuộc chiến hai kẻ dẫn đầu

Thông thường mọi năm, hễ khi Samsung ra mắt sản phẩm mới (Samsung Note 10 lần này) thì cuộc chiến về kể mạnh nhất luôn được đặt trên bàn cân, với iPhone, dòng điện thoại chủ lực của Apple.

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-2
Ảnh: Internet.

Không còn là tin đồn nữa, Samsung Note 10 chính thức xuất hiện với rất nhiều kỳ vọng. Bởi chiếc máy có thiết kế rất đẹp mắt, cấu hình mạnh và camera đỉnh cao.

Và theo truyền thống, khi điện thoại flagship của Samsung xuất hiện thì giới công nghệ lại hướng đến iPhone, cân đo đong đếm xem ai mới thật sự là kẻ mạnh nhất, cũng như điểm bù trừ lẫn nhau giữa hai điện thoại.

Nên xem

Samsung Galaxy Book S: Chiếc laptop sẽ thay đổi cả nền công nghiệp máy tính?
Bên cạnh sự xuất hiện đáng chú ý của Note 10, Samsung rạng sáng nay âm thầm trình diễn về Galaxy Book S, tuy chỉ là mẫu chuyện nhỏ nhưng sức công phá về lâu dài là đáng kể.

Bài so sánh dưới đây được Tomsguide thực hiện, mình trích dẫn một số thông tin chính đến với anh em tham khảo.

Kích thước

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-3
Ảnh: The Verge.

Bằng hai phiên bản, trong đó có Note 10 Plus với kích thước ngang một chiếc máy tính bảng với 6.8 inch, Samsung đã có câu trả lời cho cả iPhone XR và iPhone XS Max.

Apple dường như đã ước lượng được kế hoạch này của đối thủ, khi một chiếc iPhone 11 Pro 6.7 inch sẽ trình làng vào tháng tới, với tên iPhone 11 Pro, thay thế dòng Plus hay Max hiện nay.

Đây là một bước ngoặc đáng kỳ vọng, khi công nghệ di động ngày phát triển hơn, khiến máy vẫn giữ hình dáng thon gọn ở kích thước lớn, nhờ vào cắt giảm viền benzel hay cụm camera selfie.

Điều này đem đến lựa chọn tốt hơn cho người dùng, khi có đủ loại kích thước vừa lòng bàn tay, cũng như nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Sức mạnh bộ vi xử lý

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-4
Ảnh: Internet.

Có lẽ phần này thật sự khó khăn đến với dòng Samsung Galaxy, cho dù là S hay Note, bởi sức mạnh từ chip A trên Apple thực sự ấn tượng.

Mọi năm, khi sản phẩm mới Samsung ra mắt thì hiệu năng sẽ đo với iPhone ra mắt trước 1 năm, cụ thể là Note 10 và XS Max hiện nay.

Tuy nhiên theo điểm Benchmark, có vẻ như Note 10 sẽ không quá ấn tượng so với iPhone XS Max, và chắc chắn iPhone 11 ra mắt, với chip A13 cao cấp hơn thì cán cân đã nghiên về phía Apple.

S Pen và Apple Pencil

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-5
Ảnh: iDownloadBlog.

Cốt lõi không thể thiếu trên Samsung Note đó chính là bút S Pen, giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Samsung Note 10 năm nay bổ sung vài tính năng thú vị trên S Pen mới, điều mà người dùng iPhone ganh tỵ, bởi bút Apple Pencil đến thời điểm hiện tại vẫn là khái niệm xa xỉ, chỉ tối ưu hóa trên dòng thiết bị iPad.

Sẽ là một sự ngớ ngẩn khi sử dụng bút trên màn hình 5 inch, tuy nhiên iPhone hiện đã đủ lớn để thực hiện việc đó.

Nên xem

iPhone 2019 còn chưa ra mắt đã xuất hiện thiết kế iPhone 2022
Chiếc iPhone của năm 2022 này trông có vẻ là đẹp ở mặt trước nhưng lại xấu ở mặt sau.

Như đã đề cập trên, iPhone Pro sắp tới đạt kích thước gần 7 inch. Người dùng ngày càng có xu hướng viết ghi chú, phác thảo nhanh trên màn hình điện thoại, do đó Apple nên ưu tiên việc này.

Camera

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-6
Ảnh: 9to5mac.

Các mô hình Galaxy Note 10 đã đi kèm với 3 camera chính, cũng như một camera selfie được đặt phía trên, ngay giữa màn hình.

Hiện bây giờ, số camera tối đa trên iPhone X Series nhiều nhất vẫn là 2 và nếu các tin đồn gần đây là đúng, iPhone 11 sẽ có 3 camera và bắt đầu cuộc đua thú vị với Samsung sắp tới.

Tất nhiên, phần cứng máy ảnh chỉ là một phần của câu chuyện. Bên cạnh đó, để đánh giá chất lượng còn phải tính năng kèm theo, nơi có bộ vi xử lý và thuật toán học máy của điện thoại can thiệp.

Ở phần so sánh này, chúng ta sẽ phải đợi kết quả chính thức từ Tomsguide, sau khi iPhone 11 xuất hiện chính thức.

Không jack cắm tai nghe 3.5mm

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-7
Ảnh: 9to5mac.

Cuối cùng, iPhone và Galaxy Note đã đồng điệu với nhau trong một xu hướng quan trọng, đó là sự biến mất hoàn toàn của jack cắm tai nghe 3.5mm.

Quyết định thay đổi của Apple vào năm 2016 đã gặp rất nhiều lời chế giễu thời đó, đặc biệt Samsung với nhiều video (hiện đã gỡ) dìm pha đối thủ.

Nên xem

Samsung âm thầm gỡ video troll Apple về jack cắm tai nghe 3.5mm
Trớ thêu! Samsung từng tung video “cà khịa” đối thủ Apple, khi iPhone X vào năm 2017 đã loại bỏ jack tai nghe 3.5mm. Mới đây, hãng này đã âm thầm gỡ video xuống, sau khi Samsung Note 10 ra mắt.

Hiện thì sự tình cũng đã rõ. Note 10 là flagship đầu tiên của Samsung tiến hành bỏ lỗ cắm này, dẫn đường các thế hệ Samsung S11, Note 11 tiếp theo trong tương lai.

Một số rào cản nhất định sẽ vướng phải, khi người dùng cần chi một khoản tiền nhỏ để mua cổng chuyển đổi hoặc tai nghe không dây…

Tuy nhiên, khi sạc không dây thay thế dần sạc dự phòng theo kiểu truyền thống, điều khiển bằng cử chỉ ngày thịnh hành hơn, việc thay đổi là cần thiết.

so-sanh-samsung-note-10-va-iphone-11-cuoc-chien-hai-ke-dan-dau-
Ảnh: Internet.

Đó. Trên là phép so sánh nhanh trên Samsung Note 10 và iPhone 11 sắp tới. Mặc dù không có sự ganh đua về hiệu năng, camera hay thiết kế cụ thể, tuy nhiên chúng ta đã có cái nhìn cơ bản nhất.

Đợi sau khi iPhone 11 trình làng, mình sẽ gửi đến tiếp theo bài so sánh về hai flagship hàng đầu đến với anh em. Hãy cùng đợi nhé.

Nguồn: Tomsguide.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê