So sánh AirPods 3 mới ra mắt và AirPods Pro

So sánh AirPods 3 mới ra mắt và AirPods Pro

AirPods 3 thừa hưởng nhiều tính năng và thiết kế giống với AirPods Pro.

AirPods thế hệ thứ ba đã được thay đổi thiết kế khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm cũng như tích hợp thêm nhiều tính năng mới nâng cao trải nghiệm của người dùng hơn. Theo đó, AirPods 3 có thiết kế được vay mượn từ AirPods Pro. Vậy thì chúng ta nên chọn AirPods 3 hay AirPods Pro tốt hơn? Hãy cùng tham khảo qua một so sánh nhanh bên dưới đây nhé. 

AirPods 3 vs AirPods Pro: Thiết kế và kích thước

AirPods 3 - Ảnh:Apple

AirPods thế hệ thứ ba có kích thước 1,21 x 0,76 x 0,72 inch và nặng 4,25 gram. Trong khi đó AirPods Pro lớn hơn và nặng hơn một chút với kích thước 1,22 x 0,94 x 0,86 inch và 5,38 gram. Nhìn chung thì sự khác biệt về cân nặng hay kích thước này không quá lớn để bạn có thể nhận thấy sự khác biệt, trừ khi bạn cần cả hai và bắt sâu cân đo thật kỹ.

Về mặt thiết kế, cả hai mẫu AirPods đều khá giống nhau. Chúng có cùng thiết kế góc cạnh mà nhiều người cho rằng nhìn nó giống như một chiếc máy sấy tóc. Điểm khác biệt chính là phiên bản AirPods Pro có hai nút cao su nhét tai trong khi đó phiên bản thường sẽ không có nút cao su này. 

Hộp đựng AirPods thế hệ thứ ba, mặc dù vuông vắn hơn so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng vẫn cao hơn một chút so với hộp đựng AirPods Pro. Hộp đựng AirPods Pro không quá cao, nhưng hơi rộng và nặng hơn.

AirPods 3 vs AirPods Pro: Tính năng

AirPods Pro - Ảnh:Apple Insider

AirPods thế hệ thứ ba mới có các tính năng bổ sung đã xuất hiện trên các mẫu Pro. Điển hình có thể nhắc đến đó là tính năng Spatial Audio và  adaptive EQ. Tất nhiên, AirPods Pro cũng có những tính năng đó. Điểm khác biệt quan trọng nhất giữa hai mẫu là AirPods Pro cũng cung cấp tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), cũng như chế độ xuyên âm (Transparency).

Về mặt cảm biến, hai mẫu khá đồng đều. AirPods thế hệ thứ ba có cảm biến lực tương tự như phiên bản đắt tiền hơn, cho phép người dùng điều khiển phát nhạc trên tai và kích hoạt Siri được thoải mái hơn. Tuy nhiên, AirPods thế hệ thứ ba sử dụng cảm biến nhận diện da thay vì bộ cảm biến quang học kép trên AirPods Pro.

AirPods 3 vs AirPods Pro: Thời lượng pin

- Ảnh:Apple Insider

Apple cho biết AirPods thế hệ thứ ba cung cấp thời gian nghe lên đến sáu giờ. Tuy nhiên, ước tính đó giảm xuống còn năm giờ nếu bạn đang sử dụng tính năng Spatial Audio. Khi được sử dụng với Hộp sạc MagSafe, mẫu AirPods thế hệ thứ ba cung cấp tổng thời gian nghe lên đến 30 giờ và thời gian thoại lên đến 20 giờ.

AirPods Pro của Apple thực sự có ít thời gian nghe hơn nếu tính năng khử tiếng ồn chủ động của chúng được bật - chỉ 4,5 giờ. Hộp sạc đi kèm của nó cung cấp thêm thời gian nghe lên đến 24 giờ.

Hộp đựng AirPods thế hệ thứ ba có tính năng sạc không dây tương thích MagSafe . Với sự ra mắt của AirPods thế hệ thứ ba, Apple đã bổ sung khả năng tương thích tương tự cho hộp AirPods Pro.

AirPods 3 vs AirPods Pro: Khả năng kết nối và các chi tiết khác

AirPods Pro - Ảnh:Apple Insider

Cả AirPods thế hệ thứ ba và AirPods Pro đều có chip Apple H1 và kết nối Bluetooth 5.0. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có hiệu suất kết nối tương tự trên cả hai mẫu.

AirPods thế hệ thứ ba cũng có xếp hạng chống nước IPX4 - giống như AirPods Pro. Nó không được xếp hạng cho khả năng chống ngập nước, nhưng chống được nước bắn, mồ hôi hoặc mưa nhẹ.

Cả hai mẫu đều chỉ có màu trắng, nhưng bạn có thể cá nhân hóa hóa nó bằng một hình khắc. Vẫn còn phải xem liệu vỏ và phụ kiện của AirPods Pro có tương thích với AirPods thế hệ thứ ba hay không, do có sự khác biệt nhỏ về kích thước.

AirPods 3 vs AirPods Pro: Giá cả

- Ảnh:Apple Insider

AirPods thế hệ thứ ba của Apple có giá 179 đô la , đây là mức giảm so với giá bán lẻ đầy đủ trước đó của AirPods thế hệ thứ hai.

AirPods Pro có giá cao hơn với mức 249 đô la. Tuy nhiên, như đã đề cập, giá đó hiện đã bao gồm hộp sạc tương thích với MagSafe - với điều kiện bạn phải mua mẫu mới phù hợp.

AirPods 3 vs  AirPods Pro: Nên mua loại nào?

AirPods thế hệ thứ ba là một cải tiến so với thế hệ thứ hai, mang đến một loạt các thay đổi gia tăng nhưng đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, so sánh chúng với AirPods Pro thì nó vẫn còn nhiều điểu thua kém.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe không dây mới và không nhất thiết phải khử tiếng ồn chủ động, thì có lẽ bạn AirPods thế hệ thứ ba là phù hợp nhất với bạn. Chúng rẻ hơn, nhiều tính năng và có thời lượng pin lâu hơn AirPods Pro.

Tuy nhiên, những người dùng đang tìm kiếm tai nghe với ANC thì mình khuyên là nên mua AirPods Pro. Chất lượng âm thanh đặc biệt là có ANC và xuyên âm (Transparency) đều là những tính năng cực kỳ hữu ích cần có trên một cặp tai nghe.

Cũng cần lưu ý rằng AirPods thế hệ thứ ba không vừa với tai của mọi người do thiếu các nút nhét tai. Mặc dù các tai nghe có thể hoán đổi cho nhau mang lại sự phù hợp tùy chỉnh hơn cho tất cả người dùng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê