Sắp tới Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn nếu không tăng cường tính năng bảo mật

Sắp tới Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn nếu không tăng cường tính năng bảo mật

Bạn cần phải bật tính năng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản tránh khỏi các cuộc tấn công của tin tặc. 

Facebook, cho biết họ sẽ bắt buộc xác thực hai yếu tố (2FA) đối với các tài khoản rủi ro cao có khả năng trở thành mục tiêu của tin tặc.

Động thái này là một phần của Facebook Protect, chương trình bảo mật nâng cao của gã khổng lồ mạng xã hội nhằm bảo vệ tài khoản của những người có thể gặp rủi ro đặc biệt, như những người bảo vệ nhân quyền, nhà báo và quan chức chính phủ,... Sáng kiến ​​giúp các tài khoản này áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn bằng cách đơn giản hóa các tính năng bảo mật - bao gồm 2FA - và cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản và Trang, bao gồm cả việc giám sát các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Chương trình đã được thử nghiệm vào năm 2018 và được mở rộng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 nhằm cố gắng ngăn chặn tình trạng lạm dụng và can thiệp bầu cử lan truyền trên nền tảng này. Theo Facebook, nó hiện đã được kích hoạt trên hơn 1,5 triệu tài khoản và sẽ mở rộng ra hơn 50 quốc gia vào cuối năm nay, bao gồm Mỹ, Ấn Độ và Bồ Đào Nha. Công ty đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa vào năm 2022.

Trong số 1,5 triệu tài khoản đã đăng ký Facebook Protect, gần 950.000 tài khoản đã được kích hoạt 2FA. Facebook cho biết họ muốn tính năng này được sử dụng bởi tất cả các tài khoản rủi ro cao và bắt buộc phải sử dụng tính năng này.

- Ảnh:internet

Điều này có nghĩa là nếu người dùng được Facebook xác định là có nguy cơ cao không kích hoạt 2FA sau khi hết thời gian quy định, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình. Công ty cho biết người dùng sẽ không vĩnh viễn mất quyền truy cập vào tài khoản của họ, nhưng sẽ cần kích hoạt 2FA để lấy lại quyền truy cập.

Người dùng có thể chủ động thiết lập xác thực hai yếu tố theo hướng dẫn sau: Truy cập vào Settings (Cài đặt) > Security and Login (Mật khẩu và bảo mật) > chọn Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố). Sau khi kích hoạt, mỗi lần đăng nhập mới bạn sẽ nhận được một mã bảo mật từ phía Facebook gửi về địa chỉ email hoặc SMS, bạn cần nhập mã bảo mật này vào để có thể sử dụng tài khoản.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê