Samsung tặng Huawei cho người Trung Quốc, ngạc nhiên chưa?

Samsung tặng Huawei cho người Trung Quốc, ngạc nhiên chưa?

Nhiều người bày tỏ nghi ngờ trước thông tin nghe có vẻ vô lý là Samsung tặng Huawei cho người Trung Quốc. Anh em có ngạc nhiên về vấn đề này không?

Samsung tặng Huawei cho người Trung Quốc trong một chương trình rút thăm trúng thưởng trực tuyến, người chiến thắng sẽ nhận được một smartphone Huawei Nova 4e.

Khá nhiều người bày tỏ nghi ngờ về việc Samsung dùng đối thủ Huawei làm quà tặng cho người Trung Quốc. Tại quốc gia mà người dùng Huawei đang rất đông, thì động thái Samsung không thể không đặt dấu hỏi lên đầu.

Nên xem

Công nghệ mới cho phép gọi điện thoại mà không tốn tiền mạng di động, WiFi
Một công nghệ vừa được Oppo giới thiệu tại sự kiện MWC Thượng Hải, hứa hẹn sẽ đem trải nghiệm gọi thoại của người dùng lên tầm cao mới.

Thực ra, lý do dẫn đến việc Samsung tặng Huawei cho người Trung Quốc là smartphone Huawei Nova 4e đang sở hữu cảm biến hình ảnh Samsung ISOCELL và chiến dịch này nhằm tiếp thị quảng cáo cho vi xử lý này.

Samsung là một trong số ít các nhà sản xuất smartphone thiết kế và bán chip cho các đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ như trong phiên bản Xiaomi MI 8 trong suốt bạn sẽ thấy một chip trên bo mạch chủ giả được dán nhãn Samsung.

Samsung tang Huawei cho nguoi Trung Quoc gay ngac nhien-1

Samsung là thương hiệu smartphone bán chạy nhất thế giới nhưng tại Trung Quốc họ chỉ chiếm 1% thị trường vì người dùng tại đây phần lớn thích thương hiệu nội địa.

Thời hoàng kim, Samsung chiếm khoảng 20% thị trường Trung Quốc nhưng vì sự cố về pin trên Galaxy Note 7 mà gặp cạnh tranh từ các đối thủ.

Nên xem

Nguyễn Kim cho phép anh em đổi TV Asanzo sang thương hiệu khác - thời gian có hạn, điều kiện đơn giản
Việc đổi TV mang thương hiệu Asanzo sang thương hiệu khác là một cơ hội để anh em có thể sở hữu một chiếc TV mới hơn.

Họ vẫn cố gắng chiếm giữ thị phần tại Trung Quốc, sau sự kiện Huawei bị “cấm vận” thì công ty bán được hơn 40% trong 3 tháng đầu năm so với quý trước.

Mặc dù Samsung dự kiến sẽ được hưởng lợi từ việc Huawei bị “cấm vận” nhưng có vẻ như họ đã không hy vọng nhiều ở thị trường tiêu thụ smartphone lớn nhất thế giới.

Đầu tháng, Samsung tiết lộ cắt giảm sản lượng tại nhà máy điện thoại cuối cùng tại Trung Quốc.

Anh em nghe tin này xong có muốn qua Trung Quốc thử vận may không nào?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê