Samsung nghiên cứu một chiếc smartphone mới thay thế cho Galaxy Fold đang gặp nhiều lỗi

Samsung nghiên cứu một chiếc smartphone mới thay thế cho Galaxy Fold đang gặp nhiều lỗi

Chiếc điện thoại mới của Samsung sử dụng cơ chế cuộn để đảm bảo màn hình hoạt động tốt hơn so với màn hình gập như hiện tại.

Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới trình làng và bán ra smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, mẫu Galaxy Fold của hãng lại gặp rất nhiều lỗi liên quan đến thiết kế khiến nhà sản xuất này đang tạm hoãn thời gian bán ra.

Trước những lỗi liên quan đến màn hình mà Galaxy Fold gặp phải, Samsung được cho là đang phát triển một chiếc smartphone mới có thiết kế tốt hơn hiện tại.

Samsung nghien cuu mot chiec smartphone moi thay the cho Galaxy Fold dang gap nhieu loi1

Chiếc smartphone này vẫn sử dụng màn hình dẻo linh hoạt để có thể thay đổi kích thước theo ý của người dùng. Tuy nhiên, thay vì gập cong lại thì nó lại sử dụng một cơ chế thu gọn màn hình mới đó là cuộn lại.

Nên xem

Liệu Samsung Galaxy Fold mở bán trở lại vào tháng 7 có được như kỳ vọng?
Sau 45 ngày trì hoãn, thông tin Samsung Galaxy Fold mở bán trở lại có làm người hâm mộ háo hức như “thuở ban đầu”?

Giải thích một chút về việc cuộn màn hình, người dùng có thể trượt điện thoại lên để sử dụng với kích thước màn hình lớn nhất. Khi trượt lên, màn hình của chiếc smartphone này có thể mở rộng hơn 60% so với thông thường.

Nếu không muốn dùng nữa, người dùng chỉ việc đóng lại, lúc này tấm nền dẻo linh hoạt sẽ được cuộn vào bên trong thân máy giúp thu gọn kích thước.

Samsung nghien cuu mot chiec smartphone moi thay the cho Galaxy Fold dang gap nhieu loi
Tấm nền dẻo 

Thiết kế này được đánh giá cao bởi nó giúp bảo vệ màn hình tốt hơn khi giấu vào bên trong thân máy. Cơ chế trượt này được thực hiện bằng tay, bán tự động hoặc tự động.

Nên xem

Rò rỉ thiết kế chi tiết smartphone có thể gập của Oppo với camera thò thụt
Chiếc điện thoại màn hình gập của Oppo có thiết kế khá giống với mẫu Huawei Mate X nhưng lại được trang bị cụm camera thò thụt. 

Tuy nhiên, khi sử dụng thiết kế này, chiếc smartphone mới của Samsung sẽ có kích thước khá dầy, vì bên trong thân máy phải có khoan trống để chưa màn hình.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê