Samsung Galaxy Fold 2: Camera xuyên màn hình, ra mắt vào 2020?

Samsung Galaxy Fold 2: Camera xuyên màn hình, ra mắt vào 2020?

Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung Galaxy Fold 2 với cụm camera mới có thể dùng khi máy đóng hay mở, có tùy chọn cảm biến vân tay dưới màn hình.

Chiếc smartphone mới theo một báo cáo từ Bloomberg cho thấy đây có thể là chiếc Samsung Galaxy Fold 2 với kiểu thiết kế cũ nhưng mang trên mình rất nhiều cải tiến so với thế hệ đầu.

Nên xem

Samsung Galaxy Fold giá bao nhiêu, muốn mua thì làm thế nào?
Samsung Galaxy Fold giá bao nhiêu có lẽ là thứ rất nhiều người thắc mắc, một phần vì nó hiện đã được tái thiết kế, sau những lỗi lầm hồi tháng 4 qua. Đặc biệt, nó vừa xuất hiện tại Việt Nam từ qua nay.

Nó sẽ có màn hình đâu đó 6.7-inch, mỏng hơn và nhẹ hơn, có thể ra mắt thị trường vào năm sau 2020. Trang LetsGoDigital trước đó đã có báo cáo nói rằng thiết bị mới có thể gập theo 2 hướng luôn.

Tuy nhiên, có vẻ như nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc vẫn tiếp tục với kiểu thiết kế cũ đã có trên dòng Galaxy Fold vừa được bán ra. Bạn nghĩ nó có tiếp tục thành công?

Hệ thống camera cải tiến

Samsung Galaxy Fold 2 Camera xuyen man hinh ra mat vao 2020 1
- Ảnh:LetsGoDigital

Trong một bằng sáng chế đăng ký hôm tháng 2/2019, được cấp hôm 29/8 qua tại Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cho một thiết bị điện tử có thể gập mở linh hoạt với cảm biến quang học tương tự.

Hình ảnh cho thấy đây là một chiếc điện thoại có thể gập lại được để biến thành điện thoại di động thông thường, có màn hình ngoài và màn hình lớn bên trong.

Nên xem

CNET: Motorola Razr màn hình gập sẽ ra mắt vào cuối năm nay
Motorola Razr, cái tên mới nhất trong thế giới điện thoại màn hình gập sẽ bước chân vào thị trường vào cuối năm nay, một nguồn tin thân cận với công ty cho hay.

Cách cạnh của thiết bị khá mỏng, cho ra một màn hình khả dụng rộng hơn, không có tai thỏ. Điểm đặc biệt ở đây là nó có hệ thống camera nằm ở mặt sau.

Cụm camera Samsung Galaxy Fold 2 có nhiều ống kính nằm ở cạnh trên phải. Khi ở trạng thái mở (hay đóng) và sử dụng màn hình trước, người dùng đều có thể chụp được ảnh bởi tầm nhìn đi xuyên qua cạnh viền khi đóng máy.

Samsung Galaxy Fold 2 Camera xuyen man hinh ra mat vao 2020 2
- Ảnh:LetsGoDigital

Nó có 1 khu vực ánh sáng có thể đi qua (ở bên trái), có chứa ống kính, khi gập lại sẽ nằm chính xác vào vị trí 1 bộ phận thu ánh sáng (ở bên phải) vốn có chứa cảm biến hình ảnh.

Bằng cách này, hình ảnh có thể thu được xuyên qua cạnh viền khi đang dùng máy ở trạng thái gập. Đương nhiên hệ thống có cảm biến nhận dạng khi nào đóng / mở máy để bật chức năng tương ứng.

Nên xem

IFA 2019: LG G8X ThinQ ra mắt, ý tưởng thiết bị 2 màn hình ‘ngon’ hơn máy gập
Tại IFA 2019, LG G8X ThinQ mang đến cách tiếp cận người dùng mới, thứ được cho là tốt hơn nhiều so với điện thoại màn hình gập, vốn chưa thể hiện được gì nhiều thời gian vừa qua.

Như các bạn đã biết thì Galaxy Fold có đến 6 camera. 1 cái ở mặt trước, 2 cái trong phần tai thỏ khi mở ra và 3 cái ở mặt lưng. Nhiều camera như vậy sẽ làm đội lên chi phí sản xuất.

Với phát minh mới, có thể bỏ đi camera trước, dù gập hay mở vẫn dùng được cùng một cụm camera. Lúc này, chất lượng ảnh Selfie có thể sẽ còn được nâng cao hơn so với trước.

Camera 3D và cảm biến vân tay dưới màn hình

Samsung Galaxy Fold 2 Camera xuyen man hinh ra mat vao 2020 3
- Ảnh:LetsGoDigital

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, trong bằng sáng chế còn nhắc đến “cảm biến quang học thứ 2” đa chức năng, và nó có thể là camera 3D giúp xác định chiều sâu bằng hồng ngoại.

Gần đây thì camera 3D DepthVision đã được Samsung đưa lên Note 10. Khả năng cao là nó sẽ được mang lên chiếc Samsung Galaxy Fold 2 và đặt dưới màn hình cùng với cảm biến vân tay.

Nên xem

Từ Google Pixel 4 đến iPhone 11 và Galaxy Fold mới thấy độ chịu chơi của dân công nghệ Việt Nam
Những ngày gần đây, dường như cả thế giới công nghệ đều hướng mắt tới Việt Nam mình với độ chịu chơi hết nấc của anh em công nghệ trong nước.

Hiện những thiết bị ở dạng mẫu với camera dưới màn hình đã được phát triển và có thể trong năm tới sẽ bước chân ra thị trường ồ ạt các bạn ạ.

À, nếu bạn đang còn thắc mắc thì mấy cái như trên galaxy S10 là dạng trong màn hình, gọi là dạng “màn hình nốt ruồi” đó, nó vẫn chưa phải như là dạng “dưới màn hình” như đang nói ở đây nha.

Samsung Galaxy Fold 2 Camera xuyen man hinh ra mat vao 2020 4
- Ảnh:LetsGoDigital

Khi mọi kinh nghiệm đã được rút ra từ phiên bản Galaxy Fold hiện tại, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, những chiếc Samsung Galaxy Fold đời 2, đời 3… sẽ có giá rẻ, để tiếp cận nhiều người hơn.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: LetGoDigital

(https://nl.letsgodigital.org/opvouwbare-telefoons/samsung-galaxy-fold-2-camera-sensors/)

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê