Samsung Galaxy Fit và Galaxy Fit e: Thiết bị đeo nào dùng ngon hơn?

Samsung Galaxy Fit và Galaxy Fit e: Thiết bị đeo nào dùng ngon hơn?

Cuối cùng thì Galaxy Fit e cũng lên kệ tại châu Âu với mứa giá chưa tới một nửa so với Samsung Galaxy Fit đã được giới thiệu cùng Galaxy S10 trong sự kiện Unpacked hồi đầu năm. Vậy cái nào dùng ngon hơn?

Samsung Galaxy Fit được ra mắt cùng một số món phụ kiện khác, nhưng có vẻ như ánh hào quang đã bị chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active "cướp" hết, nhưng chiếc Galaxy Fit e vừa ra mắt sẽ giúp dòng thiết bị đeo sức khỏe lấy lại thế cân bằng.

Vậy thiết bị nào đáng mua hơn?

Thiết kế

Trong khi chiếc Fit có màn hình to hơn với 0.95 inch AMOLED thì Fit e có màn hình bé hơn, chỉ 0.74 inch PMOLED. Màn hình của Samsung Galaxy Fit có màu, trong khi Galaxy Fit e sử dụng màn hình đơn sắc.

Về màu sắc, Fit e có nhiều tùy chọn hơn với màu vàng nổi bật, trong khi Galaxy Fit chỉ có màu bạc và đen. Samsung Galaxy Fit khác biệt với nút bấm bên cạnh trái còn dòng Fit e thì không.

Samsung Galaxy Fit va Galaxy Fit e Thiet bi deo nao dung ngon hon 6
- Ảnh:Internet

Nên xem

Ngoài 5 điện thoại S10, Samsung còn lấn át Apple Watch với dòng Galaxy Active giá rẻ
Chiếc đồng hồ thông minh mới của Samsung phá vỡ quy tắc thiết kế của những sản phẩm trước đó bởi nó không có vòng xoay. Tuy nhiên, nó mỏng hơn trước, chỉ 10,5 mm, trông thời trang và thể thao hơn.

Phần cứng

Sức mạnh của Samsung Galaxy Fit là con chip Cortex M33F 96Mhz trong khi trên Fit e là Cortex M0 96Hz. Cả 2 đều có cảm biến đo nhịp tim và gia tốc kế để đo bước chân, nhưng trên Fit còn có thêm con quay hồi chuyển.

Về thời lượng pin, Fit được trang bị quả pin 120mAh trong khi trên Fit e chỉ là 70mAh. Mặc dù ít hơn, nhưng do màn hình hiển thị cùng tính năng, cả 2 thiết bị đều có thể dùng được hơn 1 tuần.

Tính năng

Sử dụng hệ điều hành Realtime OS, cả 2 đều mang đến những tiện ích tuyệt vời cho theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe, mặc dù bạn sẽ không có được nhiều thứ như trên Galaxy Active với giá cao hơn rất nhiều.

Samsung Galaxy Fit va Galaxy Fit e Thiet bi deo nao dung ngon hon 2
- Ảnh:Internet

Ngoài việc hỗ trợ lên đến 90 hoạt động thể dục thể thao khác nhau, cả Fit và Fit e đều giúp theo dõi trạng thái mệt mỏi (stress) và giấc ngủ, nhưng cả 2 đều không có GPS.

Mặc dù có cảm biến đo nhịp tim, Fit e không theo dõi được nhịp tim như Galaxy Fit mà nó chỉ dùng cho theo dõi luyện tập thể dục thể thao, cũng như không theo dõi 24/7, có lẽ là để tiết kiệm pin.

Nên xem

Sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S10 còn đình đám hơn với hàng loạt thiết bị đeo được giới thiệu
Đi kèm với Galaxy S10 tại sự kiện ra mắt vào ngày 20/2 tới sẽ có thêm ba thiết bị đeo mới, đảm bảo hỗ trợ tối đa trải nghiệm của người dùng.

Cả 2 đều có chuẩn chống nước 5ATM (độ sâu 50 mét), sẽ rất tuyệt vời cho những ai hay bơi lội.

Giá cả

Giá của Samsung Galaxy Fit được hãng tung ra tại Unpacked 2019 vào khoảng 100 Euro ~ 2,6 triệu đồng, trong khi đó, Fit e vừa được công bố giá gần đây, 40 Euro ~ 1 triệu đồng, không tới một nửa so với Fit.

Nhìn chung, Fit e phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng vòng đeo sức khỏe hoặc đơn giản muốn thay thế chiếc đồng hồ bằng một thiết bị thông minh hơn.

Samsung Galaxy Fit va Galaxy Fit e Thiet bi deo nao dung ngon hon 5
- Ảnh:Internet

Nếu quan tâm nhiều hơn một chút về sức khỏe của mình, cũng như hầu bao rủng rỉnh hơn, Galaxy Fit sẽ là một sự lựa chọn không tồi chút nào cho bạn.

Nên xem

Trên tay Galaxy Watch Active, chiếc đồng hồ sinh ra dành cho tín đồ thể thao và năng động
Chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, hướng đến người dùng yêu thích sự năng động, hứa hẹn tạo ra xu hướng mới dành cho giới trẻ.

Có thể thấy, Samsung đang đặt nhiều kỳ vọng vào mảng thiết bị đeo khi cho ra dòng thiết bị giá rẻ, không chỉ cạnh tranh Fitbit, mà còn với các hãng Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei, cũng đang phát triển mạnh ở mảng thiết bị đeo sức khỏe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê