Samsung Galaxy A80 - Camera lật xoay như giá 15 triệu thì có nên mua?

Samsung Galaxy A80 - Camera lật xoay như giá 15 triệu thì có nên mua?

Samsung Galaxy A80 vừa bất ngờ được giới thiệu với giá 15 triệu cho camera lật xoay. Mức giá 15 triệu đồng liệu có nên mua trong thời điểm này được xem là mối quan tâm của anh em.

Điểm sơ qua cấu hình Samsung Galaxy A80, dễ dàng nhận thấy nhấn vào camera là chủ yếu. Theo đó, camera trước sau như một của Samsung Galaxy A80 bao gồm 48 MP và 8 MP, đi kèm với TOF 3D.

Khi trượt và xoay, cụm camera trên máy sẽ tự động theo góc 180 độ về phía trước để người dùng selfie khi cần thiết. Thiết kế này được nhận định theo thời gian sẽ không bền dù Samsung chưa đưa ra thông số trượt bao nhiêu lần cho Galaxy A80.

Nên xem

Phân tích teaser xác nhận ngày ra mắt Galaxy Note 10 với thông điệp đầy ẩn ý
Galaxy Note 10 dự kiến sẽ có những thay đổi lớn trong nhiều năm qua. 

Cũng nhấn mạnh về camera, Samsung Galaxy A80 được xem là điện thoại dòng A đầu tiên được hãng tích hợp cả biến 3D ToF.

Nói chung cái này cũng khá thú vị đó anh em khi giúp chụp ảnh đã hơn với tăng chiều sâu của ảnh, hỗ trợ quay video và chụp ảnh xóa phông tốt bên cạnh nhiều tính năng AR lẫn AI đã hơn.

Samsung A80 giá 15 triệu đồng khi lên kệ - Ảnh: Thế Giới Di Động

Về cấu hình, Samsung Galaxy A80 sở hữu chip napdragon 730 8 nhân, chưa được xem là dòng cao cấp với 8XX của Qualcomm dù được nhận định phù hợp cho game.

Do đó, vô tình có thể hiểu đây chưa thực sự là một chiếc điện thoại hiệu năng cao mà hãng nhắm đến ngoài dòng Note và S hiện tại.

Nên xem

Tính năng tương lai trên Samsung Galaxy Note 10 không tồn tại trên bất kỳ iPhone nào
Chúng ta đã thấy rất nhiều tin rò rỉ xác nhận thiết kế điện thoại cũng như tính năng vượt bật trên Samsung Galaxy Note 10. Tuy nhiên có một thứ ở dòng máy sẽ khiến nhiều iFan ganh tỵ.

Đối thủ Samsung Galaxy A80 hiện tại trong mức giá quanh 15 triệu đồng có thể thấy hầu hết đều có chung cảm biến camera xoay lật hoặc trượt. Vì thế, Samsung Galaxy A80 có thể sẽ khiến người dùng phân vân cho lựa chọn có mua hay không khi lên kệ thị trường.

Đầu tiên chính là Samsung khi dòng Note 8 hiện cũng được bán giá chính hãng 15 triệu. Tín đồ mê bút S Pen chắc hẳn sẽ không thể mua Samsung Galaxy A80 khi nó thiếu tính năng này và thay bằng chụp ảnh. Tất nhiên là sẽ có cân đo đong đếm khi mà đây là hai gà nòi đến từ Samsung.

Oppo Find X đọ dáng Samsung A80 - Ảnh: YouTube.

Tiếp theo là OPPO Find X khi bán cùng mức giá với Samsung Galaxy A80. Cơ chế trượt của Find X được cho là tiên phong, và với xoay của Samsung Galaxy A80 được xem là cách tân thì có thể thấy là lợi thế.

Tuy nhiên, với cấu hình chip Snapdragon 845 8 nhân, RAM 8GB và ROM 256GB của Oppo Find X so với Snapdragon 730 8 nhân, RAM 8 GB và ROM 128 GB của Samsung Galaxy A80 thì có thể là một 9 một 10. Và vì thế Oppo Find X vẫn có nhiều điểm lợi thế.

Nên xem

Samsung Note 10 Pro sẽ có giá đắt kinh khủng?
Gã khổng lồ di động Hàn Quốc sẽ có một thiết bị cao cấp nữa ra mắt vào tháng 8 tới, không đâu khác hơn là Samsung Note 10 Pro, và có lẽ nó sẽ là thiết bị đắt nhất từ trước đến nay của hãng.

Nếu so với Huawei Mate 20 Pro, sát thủ chụp ảnh khi so với nhiều đối thủ thì Samsung Galaxy A80 chỉ nhỉnh hơn về giá. Tất nhiên trong bối cảnh Huawei vẫn còn nhiều bất cập thì Samsung Galaxy A80 sẽ là làn gió mới cho người dùng.

Riêng với Oppo Reno, cấu hình camera sau chính 48 MP và phụ 5 MP kèm thiết kế vây cá mập cũng là một điểm nhấn khi chip Qualcomm Snapdragon 710 8 nhân 64-bit, RAM 6 GB và ROM 256 GB thì Samsung Galaxy A80 vẫn chưa thể gọi là xuất sắc khi giá hơn 2 triệu đồng.

Anh em đọc xong có muốn mua Samsung Galaxy A80 thì đừng ngần ngại chia sẻ lý do của mình bên dưới nhé. Riêng group https://www.facebook.com/groups/techexpress là nơi để anh em chia sẻ những cảm nhận của mình về công nghệ nên đừng quên để lại nhận định của mình cho sản phẩm này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê