Samsung đang thử nghiệm công nghệ màn hình gập không viền mới

Samsung đang thử nghiệm công nghệ màn hình gập không viền mới

Công nghệ mới của Samsung giúp đạt được hiệu quả cao hơn trong việc tối ưu diện dích, độ mỏng của màn hình trên những thiết bị có thể gập lại.

Samsung đang phát triển một phương pháp cán màn hình OLED linh hoạt mới có thể được sử dụng để tạo ra những chiếc điện thoại có thể gập lại thực sự không có viền, đồng thời giảm độ dày tổng thể của màn hình và làm cho giá thành sản xuất màn hình rẻ hơn.

Giải pháp này sử dụng một công nghệ giống như máy in phun để phun chất kết dính trong suốt thay vì yêu cầu nhiều lớp băng dính trong suốt được chèn vào - quá này trình tốn thời gian và tốn kém hơn gần mười lần so với công nghệ mới được nghiên cứu.

- Ảnh:PhoneArena

Samsung rõ ràng đã vượt qua được những thách thức vốn có đối với phương pháp in phun khiến vật liệu chảy xuống ở các vùng cong như nếp gấp bản lề của dòng Z Fold và Flip.

Hơn nữa, công nghệ in có thể giải quyết những gián đoạn trong màn hình giống như công nghệ được sử dụng cho máy ảnh selfie có lỗ, với độ chính xác cao hơn. Samsung đã đặt hàng thiết bị thử nghiệm và hướng tới việc chạy thử nghiệm sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Việt Nam, The Elec đưa tin .

3M Mỹ chiếm thị phần lớn trên thị trường thiết bị in, nhưng Samsung được cho là đang cố gắng thay thế thiết bị đắt tiền của họ bằng các nhà sản xuất thay thế. Nếu phương pháp cán màng OLED linh hoạt mới dẫn đến việc sản xuất điện thoại có thể gập lại của Samsung rẻ hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn, thì tất cả chúng ta chỉ có thể ủng hộ cho những thử nghiệm thành công của công nghệ này.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê