Samsung chuẩn bị xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD tại Texas để giải quyết vấn đề thiếu chip

Samsung chuẩn bị xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD tại Texas để giải quyết vấn đề thiếu chip

Việc xây dựng thêm một nhà máy sản xuất chip lớn tại Mỹ sẽ giúp cho ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn giải quyết được phần nào tình trạng thiếu chip. 

Samsung vừa chính thức công bố sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến mới ở Texas - Mỹ, ước tính giá trị của nhà máy này khoảng 17 tỷ USD và nó có thể tạo ra 1.800 việc làm cho người dân nước này.

Samsung Austin Semiconductor - Ảnh:Samsung

Nhà máy mới sẽ được đặt cạnh thành phó Taylor, cách Austin khoảng 30km, nơi Samsung cũng có một nhà máy. Địa điểm mới có diện tích khoảng 1.200 mẫu Anh, lớn hơn nhà máy ở Austin của Samsung.

Kinam Kim, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bộ phận Giải pháp Thiết bị Điện tử Samsung cho biết trong một tuyên bố rằng “Với năng lực sản xuất lớn hơn, chúng tôi sẽ có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đóng góp vào sự ổn định của chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu”. 

Dự kiến nhà máy này sẽ hoạt động vào năm 2024. Samsung cũng dự kiến sẽ sử dụng nhà máy mới để sản xuất các bộ vi xử lý cho mục đích sử dụng riêng của mình và sử dụng trong các sản phẩm của nhiều công ty khác.

- Ảnh:Samsung

Samsung là một gã khổng lồ trong cuộc chơi sản xuất chip nhớ, nhưng nhiều khả năng hãng sẽ sử dụng nhà máy Taylor để sản xuất chip tiên tiến cho các công ty khác dựa trên thiết kế của họ. Các báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng nhà máy mới này có thể sản xuất chip tiên tiến như 3nm. Samsung trước đây đã sản xuất chip cho các công ty như Qualcomm và Nvidia.

Việc mở rộng diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu tiếp tục gây ra những vấn đề lớn cho tất cả mọi người, từ các nhà sản xuất bảng điều khiển cho đến các nhà sản xuất ô tô . Theo nhận xét gần đây từ Giám đốc điều hành Pat Gelsinger của Intel, tình hình khó có thể thuyên giảm cho đến ít nhất là năm 2023 .

Ngành công nghiệp sản xuất chip có kế hoạch tăng năng lực sản xuất, nhưng nhiều nhà máy mới sẽ không sớm hoạt động. TSMC và nhà máy chip mới trị giá 7 tỷ USD của Sony tại Nhật Bản sẽ không bắt đầu sản xuất cho đến cuối năm 2024, cùng năm với nhà máy mới ở Arizona trị giá 12 tỷ USD của TSMC. TSMC cho biết họ có kế hoạch đầu tư hơn 100 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất chip mới trong ba năm tới, trong khi Intel dự kiến ​​chi một khoản tương tự trong thập kỷ tới cho các khoản đầu tư ở Mỹ và châu Âu

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê