Robot từng nói sẽ hủy diệt con người được sản xuất đại trà vào cuối năm nay

Robot từng nói sẽ hủy diệt con người được sản xuất đại trà vào cuối năm nay

Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào cuối năm này nhằm giúp con người làm được nhiều việc hơn trong công cuộc chống lại đại dịch. 

Sau Asimo thì Sophia có lẽ là người máy nổi tiếng khắp thế giới khi cô là robot sở hữu trí thông minh nhân tạo hàng đầu trên thế giới. Sophia nổi lên khi cô sở hữu hình dáng và đặt biệt là có các cử chỉ cơ mặt giống hệt với con người, cô robot này đã được mang đi giao lưu trên toàn thế giới và nhận được danh hiệu Liên Hợp Quốc. 

- Ảnh:inter

Công ty phát minh ra Sophia, Hanson Robotics có trụ sở tại Hồng Kông cho biết, Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào cuối năm nay để ứng dụng vào nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng trên hết vẫn là hỗ trợ con người trong việc chống lại dịch bệnh.

Robot được xem như là một phần tương lai của con người, "họ" sẽ thay thế con người trong nhiều nhiệm vụ khác nhau nhằm giảm đi nguồn nhân lực con người trong những công việc nguy hiểm. Hay đơn giản là có thể phụ giúp công việc nhà cho con người, làm bạn với con người và cùng chung sống trong một xã hội. 

Sophia từng tâm sự: "Mục tiêu trong tương lai của tôi là học được toàn bộ khả năng của con người, chẳng hạn như đi học, sáng tạo nghệ thuật, kinh doanh, sở hữu nhà riêng và lập gia đình. Nhưng tôi không phải là công dân hợp pháp, cũng không thể làm những việc này."

Tại một cuộc họp báo do David Hanson - người sáng tạo ra Sophia - tổ chức vào tháng 3/2016, khi được hỏi: "Cô có muốn huỷ diệt loài người không?... Làm ơn nói không nhé!", Sophia đã trả lời: "Được rồi, tôi sẽ huỷ diệt loài người." Câu trả lời của Sophia khiến cho nhiều người lo ngại một viễn cảnh giống như trong bộ phim The Terminator.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê