Rò rỉ những ảnh chụp màn hình đầu tiên hệ điều hành mới ARK OS của Huawei

Rò rỉ những ảnh chụp màn hình đầu tiên hệ điều hành mới ARK OS của Huawei

Trong giao đoạn lùm xùm với vụ việc có nguy cơ bị cấm sử dụng hệ điều hành Android của Google, Huawei đã nộp một đơn sáng chế cho hệ điều hành mới của mình có tên ARK OS.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Huawei tự tạo hệ điều hành riêng ARK OS là hoàn toàn vô nghĩa với thị trường hiện tại. 

Ro ri nhung anh chup man hinh dau tien he dieu hanh moi ARK OS cua Huawei1
ARK OS ảnh chụp màn hình

Trước đây, đã có rất nhiều hệ điều hành mới song song với Android và iOS hiện tại ra đời, nhưng tất cả chúng đề đã chết vì rất nhiều lí do. Tuy nhiên, trong đó lí do chính vẫn là thiếu một kho ứng dụng và một hệ sinh thái rộng rãi như Android.

Nên xem

Huawei bị cô lập tại Đài Loan, vắng bóng tại bữa tiệc công nghệ Computex 2019
Động thái leo thang chiến trang lạnh công nghệ vừa có thêm điểm nóng khi hai nhà mạng lớn Đài Loan dừng bán điện thoại Huawei. Thương hiệu này được cho cũng sẽ vắng bóng tại Computex diễn ra vào từ 28/5 đến 1/6 tới.
Ro ri nhung anh chup man hinh dau tien he dieu hanh moi ARK OS cua Huawei2

Với việc đứng trước nguy cơ bị cấm sử dụng Android, Huawei đã tìm ra giải pháp riêng cho mình với một hệ điều hành mới cũng được cho là không khả thi lắm.

Hồi cuối tháng trước, Huawei đã tuyên bố đang tìm hướng hợp tác với kho ứng dụng Aptoide với hơn 900.000 ứng dụng cho hệ điều hành mới của mình. 

Nên xem

Huawei lại gặp đen khi điện thoại Mate 20 Pro quá nhiệt tưởng chừng như sắp cháy
Một tuần ồn ào cho Huawei ở thương trường quốc tế dường như chưa nguôi ngoai khi mới hôm qua, một buổi hòa nhạc tại Anh mém bị hủy vì sự cố nhiệt của điện thoại Mate 20 Pro.
Ro ri nhung anh chup man hinh dau tien he dieu hanh moi ARK OS cua Huawei3

Trong bằng sáng chế mà Huawei nộp ở châu Âu về hệ điều hành Huawei ARK OS, các hình ảnh đầu tiên về ứng hệ điều hành mới này đã được đăng tải cho thấy nó phần nào giống với Android hiện tại. 

Ro ri nhung anh chup man hinh dau tien he dieu hanh moi ARK OS cua Huawei4

Bằng sáng chế này tiết lộ, hệ điều hành mới của Huawei có thể sử dụng tốt với các ứng dụng của Android, nhưng lại không thể nào sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Android vào. 

Nên xem

Sốc: Từ mức giá ngang Samsung Galaxy S10+, Huawei P30 Pro chỉ còn 130 USD
Bị ghẻ lạnh từ các công ty công nghệ Anh, Huawei mới đây đã vấp phải sự việc tương tự, khi một sàn thương mại điện tử hạ giá mua vào chiếc điện thoại cao cấp nhất, Huawei P30 Pro ở mức 130 USD.

Hiện tại vẫn chưa biết thời gian chính thức Huawei phát hành hệ điều hành này là bao giờ, tuy nhiên thì chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc thời hạn gia hạn giữa Mỹ và Huawei. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê