Rò rỉ cấu hình không như mong đợi của Galaxy S22 nhưng có GPU hứa hẹn sẽ đánh bại iPhone 13

Rò rỉ cấu hình không như mong đợi của Galaxy S22 nhưng có GPU hứa hẹn sẽ đánh bại iPhone 13

Theo các tin đồn Galaxy S22 dường như có rất ít thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, thậm chí dung lượng pin còn giảm đi đáng kể.

Mới đây, các thành viên tại GalaxyClub vừa tiết lộ một số thông tin về cấu hình của dòng Galaxy S22, chiếc flagship cao cấp của Samsung dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Đầu tiên, Galaxy S22 có dung lượng pin khá thất vọng chỉ 3.590mAh, thấp hơn Galaxy S21 ra mắt hồi đầu năm khoảng 7,5%. Với các hiên bản cao cấp hơn, Samsung cũng đang thực hiện kế hoạch giảm đi dung lượng pin so với thế hệ trước. 

- Ảnh:Let'sgodigital

Theo đó, Samsung được cho là sẽ sử dụng hiệu năng để bù đắp lại cho việc giảm dung lượng pin, các con chip Exynos 2200 và Snapdragon 898 được sản xuất trên tiến trình mới sẽ giúp tiêu thụ ít điện năng hơn đáng kể so với những con chip đang được sử dụng trên Galaxy S21 hiện tại. Các modem 5G mà Samsung sử dụng cũng có khả năng hoạt động hiệu quả hơn, giảm tiêu hao pin. Bên cạnh đó, dòng Galaxy S22 có khả năng sẽ áp dụng công nghệ màn hình OLED Eco 2 mới của Samsung. Màn hình này đã được sử dụng trên Galaxy Z Fold 3, nó tiêu thụ ít năng lượng hơn 25% so với màn hình thông thường.

- Ảnh:Let'sgodigital

Samsung Galaxy S22 dự kiến sẽ được trang bị con chip Exynos 2200, đây là con chip được nhiều Sam Fans mong đợi khi nó lần đầu tiên được tích hợp GPU AMD. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu suất đồ họa được tăng lên đáng kể so với trước đây, hứa hẹn là sẽ đánh bại hiệu suất GPU của chip A15 Bionic trên iPhone 13 vừa ra mắt. 

Đối với CPU vẫn chưa rõ Samsung sẽ làm gì trên con chip này, nhưng nếu như không có các quy trình sản xuất tiên tiến hơn thì thật khó để tạo ra được bước nhảy vọt về hiệu năng xử lý của CPU. 

- Ảnh:Let'sgodigital

Về phần camera, với việc Samsung vừa ra mắt cảm biến 200MP khiến cho nhiều người đang hào hứng được trải nghiệm nó trên dòng Galaxy S22. Tuy nhiên, theo các thông tin đăng tải thì mẫu Galaxy S22 Ultra vẫn tiếp tục sử dụng cảm biến 108MP với camera góc siêu rộng 12MP có hỗ trợ chống rung quang học OIS và camera tele 12MP hỗ trợ ống kính tiềm vọng với khả năng zoom xa 10X. 

Nhìn chung, ngoài việc nâng cấp bộ vi xử lý với GPU mới thì có lẽ như Galaxy S22 không có nhiều điểm nổi bật so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy vậy, nhưng thông tin mà chúng ta biết nó đều nằm ở dưới dạng tin đồn và có thể sẽ có những khác biệt nhất định khi máy chính thức được ra mắt.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê