Review tính năng cá nhân hóa màn hình khóa trên iOS 16 vừa phát hành

Review tính năng cá nhân hóa màn hình khóa trên iOS 16 vừa phát hành

Đối với tính năng cá nhân hóa màn hình khóa được ví như là "cơn mưa" giải cơn khát cá nhân hóa iOS của người dùng iPhone bấy lâu nay.

Apple vừa chính thức giới thiệu iOS 16 đến với người dùng, mặc dù nó chưa được ra mắt chính thức, nhưng anh em đã có thể trải nghiệm iOS 16 thông qua bản Dev Beta, mình đã có hướng dẫn cài đặt, anh em có thể tại khảo tại đây.

Trên iOS 16, nổi bật nhất có lẽ là tính năng cá nhân hóa màn hình khóa, đây là lần "đại tu" lớn nhất đối với màn hình khóa trên iOS, cho người dùng nhiều tùy chỉnh hơn với các đối tượng trên màn hình khóa, thậm chí là còn thêm được cả các widget vào.

Để thiết lập một màn hình khóa tùy chỉnh khá là đơn giản, chỉ cần anh em bỏ chút thời gian ra để cá nhân hóa lại mọi thứ mà thôi.

- Ảnh: 9to5mac

Đầu tiên, ở màn hình khóa, anh em nhấn giữ, nó sẽ xuất hiện một bên là customize và một bên là dấu cộng cho phép anh em tùy chỉnh hoặc thêm các tùy chỉnh màn hình khóa mình vào. Anh em có thể thêm nhiều tùy chỉnh màn hình khóa và chuyển đổi qua lại bằng cách vuốt sang phải hoặc trái.

- Ảnh:9to5mac

Bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn phong cách màn hình khác nhau, có thể chọn ảnh từ album, chọn các biểu tượng cảm xúc để làm ảnh màn hình khóa, chọn ảnh động theo chủ đề thời tiết (khi trời mưa thì màn hình khóa sẽ chuyển sang mưa),...

Sau khi có được màn hình khóa bạn mong muốn, lúc này bạn sẽ có tùy chọn thêm bớt các widget mà bạn cần. Bạn chỉ cần chọn vào các ô đã có sẵn widget để tùy chỉnh, thao tác này đơn giản, hoặc thêm widget mới bằng việc kéo thả.

- Ảnh:9to5mac

Với mỗi widget, nó sẽ cho phép bạn tùy chọn một vài kiểu hiển thị ngoài màn hình chính khác nhau, ví dụ như, có nền hoặc không có nền, hình dáng tròn hoặc vuông,...

- Ảnh:

Đáng chú ý hơn đó là bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, font chữ hiển thị trên màn hình khóa. Đây là cái mà mình thích nhất, chỉ cần chạm vào phần hiển thị giờ trên màn hình khóa, nó sẽ hiện ra hàng loạt các tùy chọn font chữ, màu sắc và lúc này anh em chỉ cần thiết lập lại mà thôi. Thao tác này cũng không có gì khó khăn cả. 

- Ảnh:9to5mac

Cá nhân mình thấy, với việc Apple cho phép người dùng cá nhân hóa nhiều hơn màn hình như là một "cơn mưa" giải khát cá nhân hóa bấy lâu nay cho người dùng. Nó thực sự khá hay khi bạn giờ đây có thể tùy chỉnh màn hình khóa sở thích cá nhân, đặc biệt là còn tạo được nhiều màn hình giúp cho việc nhìn vào điện thoại đỡ nhàm chán hơn rất nhiều.

Một số câu hỏi thường gặp với màn hình khóa mới trên iOS 16

Các widget trên Màn hình khóa hoạt động như thế nào?

Khi bạn đã đặt các widget trên Màn hình khóa của mình, bạn sẽ nhận được dữ liệu trực tiếp hiển thị bất cứ khi nào bạn xem qua. Tuy nhiên, giống như các widget trên Màn hình chính, chúng không thể tương tác trực tiếp, vì vậy khi bạn nhấn vào chúng, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng tương ứng.

Có thể tạo bao nhiêu Màn hình khóa iOS 16?

Chỉ cần bạn thích thì bao nhiêu cũng được, chỉ là bạn có đủ kiên nhẫn để tạo hay không thôi. Tóm lại là mình chưa đạt được đến giới hạn của nó hoặc nó không có giới hạn.

Cách chuyển đổi màn hình khóa

- Ảnh:

Như đã nói ở trên, bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các màn hình khóa.

Cách xóa màn hình khóa tùy chỉnh

Để xóa Màn hình khóa tùy chỉnh, hãy nhấn và giữ một màn hình và chọn “Xóa hình nền” ở dưới cùng.

Màn hình khóa có tốn pin hay không?

- Ảnh:9to5mac

Chỉ với những màn hình khóa sử dụng hiệu ứng thời tiết mới tốn pin mà thôi, vì nó yêu cầu bạn cung cấp vị trí liên tục để cập nhật thông tin.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê