Quỹ đầu cơ tiền số thuộc top đầu thế giới vỡ nợ

Quỹ đầu cơ tiền số thuộc top đầu thế giới vỡ nợ

Three Arrows Capital, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử, đã vỡ nợ, làm xấu thêm thêm cuộc khủng hoảng đang nhấn chìm lĩnh vực tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

Theo Sky News, các đối tác từ Teneo ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã được sắp xếp để xử lý tình trạng vỡ nợ của công ty có trụ sở tại Singapore, được thành lập vào năm 2012 bởi Su Zhu và Kyle Davies.

Những người trong cuộc về tiền điện tử cho biết vào thứ Tư rằng việc vỡ nợ này sẽ là một cột mốc quan trọng trong quá trình làm rõ hơn về tình hình hiện tại của lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây.

- Ảnh:internet

Không rõ những tác động tài chính trước mắt sẽ như thế nào đối với các chủ nợ của Three Arrows. Tuy nhiên, sự sụp đổ của công ty có thể sẽ đặt ra thêm câu hỏi về việc giám sát quy định đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác là đối tượng của các trung tâm tài chính lớn trên thế giới.

Cuộc khủng hoảng tại Three Arrows Capital đã được chú ý vào đầu tháng này khi Voyager Digital, một nhà môi giới tiền điện tử, cho biết họ đang xem xét đưa ra một thông báo vỡ nợ liên quan đến khoản vay trị giá hàng trăm triệu đô la.

Tiền điện tử đang trải qua sự thay đổi hỗn loạn trong bối cảnh việc định giá các tài sản như stablecoin - tiền tệ kỹ thuật số được gắn với giá trị của các tài sản như đô la Mỹ hoặc vàng bị sụp đổ.

- Ảnh:Sky News

Ông Davies nói với Wall Street Journal trong một cuộc phỏng vấn trong tháng này rằng, họ "cam kết giải quyết mọi việc và tìm ra một giải pháp công bằng cho tất cả các thành viên của chúng ta".

Ông nói thêm rằng Three Arrows đang xem xét các lựa chọn như bán tài sản hoặc giải cứu bởi một công ty khác.

Trước khi phá sản, Three Arrows là một trong những quỹ đầu cơ tiền số thuộc top đầu thế giới. Quỹ này đã từng thực hiện loạt các thương vụ như mua 1,3 tỷ USD Bitcoin. Tuy nhiên, sự sụt giảm giá trị của Bitcoin đã khiến cho quỹ này thua lỗ nặng nề, mất khả năng thanh toán cho các đối tác đầu tư.

Theo Voyager Digital, quỹ Three Arrows cũng đã không thể trả khoản vay 350 triệu USD bằng đồng stablecoin USDC và 15.250 Bitcoin - trị giá khoảng 323 triệu USD.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê