Quảng cáo sai sự thật, Samsung bị phạt 9,5 triệu USD

Quảng cáo sai sự thật, Samsung bị phạt 9,5 triệu USD

Mới đây, Samsung Australia đã bị phạt 14 triệu USD úc (khoảng 9,65 triệu USD) vì đã quảng cáo sai về khả năng chống nước trên điện thoại Galaxy của mình.

Theo đó, một lượng lớn dòng điện thoại Samsung được quảng cáo là có khả năng chống nước và có thông tin cho biết là những chiếc điện thoại Galaxy này có thể sử dụng được trong hồ bơi hoặc nước biển. Nhưng sự thật là không như những gì Samsung đã quảng cáo.

- Ảnh:internet

Điện thoại Samsung cũng tương tự như các điện thoại khác trên thị trường, nó đi kèm với khả năng chống nước được xếp hạng IP. Bên cạnh đó, những chiếc điện thoại này có khả năng chống nước, không thấm nước. Nhưng nó có những hạn chế nhất định.

Ví dụ: xếp hạng IP68 chứng nhận rằng thiết bị có thể ngập trong 1,5 mét nước trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, nó phải được ngâm trong nước ngọt vì các thử nghiệm để ấn định các xếp hạng này được thực hiện trong các điều kiện phòng thí nghiệm được kiểm soát. Các thiết bị này không được thử nghiệm trong hồ bơi hoặc tại bãi biển.

Đây là lần thứ hai Samsung bị ACCC phạt vì tuyên bố gây hiểu lầm

- Ảnh:Sammobile

Theo một thông cáo được công bố chính thức, Samsung Australia đã bị phạt vì gây hiểu lầm cho người mua về một số điện thoại Galaxy của họ sẽ hoạt động bình thường ngay cả khi bị ngâm (ở một mức độ nhất định) trong mọi loại nước. Hơn nữa, Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Australia (ACCC) cho biết, Samsung Australia đã thừa nhận những tuyên bố sai sự thật này trên điện thoại thông minh của mình. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ACCC kiện Samsung. ACCC lần đầu tiên kiện công ty vào năm 2019 vì những tuyên bố về khả năng chống nước gây hiểu lầm tương tự.

ACCC cho biết từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 10 năm 2018, Samsung đã chạy quảng cáo tại cửa hàng và trên mạng xã hội, bao gồm 9 quảng cáo tuyên bố rằng điện thoại của họ có thể được sử dụng trong hồ bơi và nước biển. Họ đã nhận được nhiều lời phàn nàn của những người mua Samsung nói rằng điện thoại của họ sẽ không hoạt động bình thường hoặc thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn khi tiếp xúc với nước.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê