Pin trên điện thoại có thể giảm tuổi thọ khi sử dụng sạc không dây

Pin trên điện thoại có thể giảm tuổi thọ khi sử dụng sạc không dây

Sạc không đúng cách, để điện thoại sai lệch với đế sạc sẽ sinh ra nhiệt lượng cao, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. 

Trong một nghiên cứu gần đây, các chuyên gia vừa chỉ ra rằng việc sạc không dây có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thành phần bên trong pin. 

Nên xem

Muốn mua Vsmart Bee thì đừng quên lưu ý những điểm này
Vsmart Bee là chiếc smartphone mới nhất của thương hiệu Vsmart tại thị trường Việt Nam, thông tin rò rỉ của nó còn có trước cả chiếc Vsmart Live đã được ra mắt tuần qua.

Theo như báo cáo chỉ ra, tuổi thọ của pin có thể bị rút ngắn do nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ của pin trên smartphone sẽ bị rút ngắn càng nhiều. 

- Ảnh:internet

Theo đó, tuổi thọ của pin sẽ chỉ phù hợp với môi trường nhiệt độ từ 15 - 40 độ C. Tuy vậy, nhiệt độ mà sạc không dây tạo ra cho smartphone luôn luôn ở ngưỡng cao nhất.

Nên xem

Check giá Galaxy Note 10 tại Việt Nam: Tầm 15 triệu là có máy rồi!
Giá Galaxy Note 10 tại Việt Nam xuất hiện rất sớm, trước khi Samsung ra mắt thiết bị tại Mỹ vào 8/8 (giờ Việt Nam) vừa qua. Hãy cùng điểm lại nó đang ở mức nào nha.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm so sánh nhiệt độ giữa sạc có dây và sạc không dây. Kết quả là sạc có dây tạo ra nhiệt độ không bao giờ vượt quá 27 độ C. Sạc không dây được căn chỉnh hợp lý nhất đạt nhiệt độ 30,5 độ C. Tuy nhiên, nếu như chỉ cần đặt điện thoại lệch đi đôi chút, nhiệt độ đạt được sẽ đến mức cực đại.

- Ảnh:internet

Nên xem

Những mẫu điện thoại đáng chú ý sẽ có mặt tại iFA 2019 diễn ra vào tháng 9 tới
Các ông lớn như Sony, Huawei, LG sẽ trình làng nhiều smartphone mới của mình tại IFA lần này.

Một số gợi ý mà các chuyên gia đưa ra để tăng tuổi thọ pin cho điện thoại nếu như anh em vẫn muốn sử dụng sạc không dây đó là: Không nên sạc ở môi trường có nhiệt độ tương đối cao, không nên sạc pin khi đang di chuyển, không dùng ốp khi sạc, kể cả khi chiếc ốp đố hỗ trợ sạc không dây. 

Nguồn: PhoneArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê