OPPO Reno8 Pro 5G vừa được ra mắt, tiến dần vào phân khúc cao cấp

OPPO Reno8 Pro 5G vừa được ra mắt, tiến dần vào phân khúc cao cấp

OPPO Reno8 Pro 5G sở hữu thiết kế khá khác biệt so với các mẫu smartphone khác trong phân khúc, cùng với đó là cấu hình mạnh mẽ kế thừa từ phiên bản cao cấp hơn. 

Nếu như quan sát, bạn có thể thấy một điều rằng OPPO đang dần hoàn thiện dòng Reno series của mình để hướng nó đến một phân khúc cao hơn. Đây được nhận định là một nước đi khôn ngoan của OPPO khi biến dòng Reno vốn đã quen thuộc với nhiều người dùng trở thành một chiếc smartphone cao cấp.

Nhiều năm trước, OPPO Reno ra mắt với điểm nhấn là tập trung nhiều vào đổi mới thiết kế và mang nhiều sáng tạo trên một chiếc smartphone tầm trung. Dần về sau, dòng điện thoại này liên tục có sự đổi mới trong thiết kế, sở hữu nhiều tính năng được kế thừa từ dòng smartphone cao cấp của hãng này. 

OPPO đã phổ biến trong mắt người dùng rằng, dòng Reno là một dòng điện thoại tầm trung với nhiều tính năng cao cấp, giống như cách mà Samsung đã làm với dòng Galaxy A series. Tuy nhiên, với mẫu OPPO Reno8 Pro 5G vừa ra mắt thì mình thấy OPPO đang có tham vọng lớn để biến dòng smartphone này trở nên cao cấp hơn nữa trong mắt người dùng. 

- Ảnh:OPPO

Trên phiên bản cao cấp nhất của dòng Reno, OPPO đã sử dụng thiế kế nguyên khối cho mặt lưng. Nhà sản xuất này cho biết, họ đã sử dụng quy trình rèn nóng ở nhiệt độ và áp suất cao đặc biệt của OPPO, phần viền cụm camera được vát cong 75 độ liền mạch xuống mặt lưng kính.

Như đã nói ở trên, thiết kế này một lần nữa cho thấy sự đổi mới của dòng Reno và giúp nó khác biệt so với các smartphone khác trong phân khúc. 

- Ảnh:OPPO

Reno8 Pro 5G được trang bị màn hình AMOLED siêu nét 6,7 inch, với tỷ lệ màn hình trên thân máy đạt 93,4%, hỗ trợ hiển thị 1 tỷ màu cùng tần số quét 120Hz. Viền màn hình cũng được hoàn thiện mỏng, với viền dưới chỉ 2.37mm, mỏng nhất trong các thế hệ Reno Series.

- Ảnh:OPPO

OPPO Reno8 Pro 5G được trang bị chipset MediaTek Dimensity 8100-MAX 5G và NPU hình ảnh MariSilicon X giống như trên phiên bản cao cấp. Reno8 Pro 5G được trang bị RAM 12GB và ROM 256GB.

- Ảnh:OPPO

MariSilicon X là NPU hình ảnh đầu tiên do chính OPPO tự phát triển. Được xây dựng trên tiến trình 6nm và cấu ​​trúc DSA tiên tiến, MariSilicon X có thể đạt tốc độ xử lý 18 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS). Với sức mạnh xử lý vượt trội này, MariSilicon X có thể thực hiện xử lý AI 4K và HDR Fusion 20-bit theo thời gian thực với định dạng RAW, đồng thời đạt tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu lên đến 8dB cho hình ảnh. Nhờ khả năng xử lý trực tiếp hình ảnh trong định dạng RAW không mất dữ liệu.

- Ảnh:OPPO

Reno8 Pro 5G được nâng cấp về phần cứng camera với bộ cảm biến kép cao cấp của Sony, bao gồm cảm biến IMX709 RGBW 32MP thế hệ mới ở camera trước và cảm biến IMX766 50MP cho camera chính, đi kèm với đó còn có camera 8MP (Góc rộng) + 2MP (Marco).

Reno8 Pro 5G được trang bị sạc nhanh SUPERVOOCTM 80W với khả năng sạc 50% viên pin 4500mAh chỉ trong vỏn vẹn 11 phút.

- Ảnh:OPPO

Reno8 Pro 5G được cài đặt sẵn ColorOS 12.1 và đây cũng là thiết bị được nâng cấp lên ColorOS 13 sớm nhấ trong thời gian tới. OPPO Reno8 Pro 5G có giá bán lẻ chính thức là 18,990,000 VNĐ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê