OPPO ra mắt Color OS 12 với loạt tính năng mới và đây là danh sách những thiết bị được cập nhật sớm

OPPO ra mắt Color OS 12 với loạt tính năng mới và đây là danh sách những thiết bị được cập nhật sớm

Color OS 12 được phát triển với đầy đủ tính năng bảo mật trên Android 12 và tinh chỉnh lại rất nhiều về mặt giao diện. 

OPPO vừa chính thức ra mắt Color OS 12 tại Trung Quốc được phát triển dựa trên nền tảng Android 12 mới nhất của Google. Theo đó, bản cập nhật này sẽ được tung ra dần cho các thiết bị mới của hai thương hiệu OPPO và OnePlus trong thời gian sắp tới. 

Các tính năng chính của Color OS 12

Đơn giản hóa thiết kế giao diện người dùng

- Ảnh:Android Authority

Color OS 12 giới thiệu một ngôn ngữ giao diện người dùng hoàn toàn mới. Công ty đã tập trung vào việc tối giản mọi thứ với bố cục trang có khoảng cách hơn, tăng độ tương phản văn bản và phân biệt các sắc thái màu. Các biểu tượng cũng có giao diện mới, mềm mại hơn.

Oppo đã thêm các hình ảnh động mới vào Color OS 12, chính xác là hơn 300 hình ảnh động. Công ty cho biết họ đã sử dụng "Công cụ hoạt ảnh lượng tử" để giúp cho các tương tác với giao diện người dùng thực tế hơn, trực quan hơn và mượt mà hơn.

Omoji — Biểu tượng cảm xúc đơn giản

- Ảnh:XDA

Color OS 12 cũng giới thiệu các biểu tượng cảm xúc hoạt hình 3D được gọi là Omoji. Họ sử dụng thuật toán chụp khuôn mặt của Oppo để cho phép người dùng tạo hình đại diện biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa. Omoji có thể bắt chước các chuyển động và biểu cảm trên khuôn mặt theo thời gian thực, giống như Animoji của Apple. Người dùng sẽ có thể tùy chỉnh Omojis của họ bằng cách điều chỉnh các thông số như màu da, tóc, mắt, mũi, phụ kiện, v.v.

Smart Sidebar

- Ảnh:Android Authority

Oppo cũng đang cải tiến Smart Sidebar của mình - menu có thể được kéo lên từ cạnh điện thoại để truy cập nhanh vào các ứng tác vụ như chuyển tệp, ứng dụng, tin nhắn,... Smart Sidebar 2.0 kết hợp sáu công cụ mới. Ví dụ: trong khi bạn đang tìm kiếm một bài hát ưa thích, bạn có thể mở bài hát đó trong ứng dụng Trình phát nhạc. Smart Sidebar giờ đây cũng có thể giúp người dùng so sánh giá cả khi mua sắm trực tuyến.

Kết nối nhiều màn hình

- Ảnh:XDA

Color OS 12 cũng mang đến một tính năng kết nối PC mới được gọi là Cross-Screen Interconnection. Nó cho phép người dùng kết nối và sử dụng điện thoại thông qua máy tính xách tay của họ. Ngoài ra, nó cung cấp tốc độ truyền 45Mbps, có nghĩa là bạn có thể gửi khoảng 500 ảnh từ điện thoại sang PC chỉ trong một phút. Tính năng này hỗ trợ phần lớn máy tính xách tay từ các thương hiệu phổ thông được cài đặt Windows 10 hoặc phiên bản cao hơn.

Các tính năng bảo mật từ Android 12

- Ảnh:XDA

Các tính năng bảo mật mới của Android 12 cũng được đưa vào Color OS 12. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được lời nhắc về quyền khi các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng micro, vị trí và máy ảnh của bạn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Trang tổng quan về quyền riêng tư của Android 12 , cho phép bạn quản lý và cấp quyền cho ứng dụng.

Color OS 12 cũng đi kèm với tính năng chia sẻ ảnh an toàn có thể xóa thông tin hoặc dữ liệu nhạy cảm khỏi ảnh gốc. Tính năng này cũng hỗ trợ chia sẻ video an toàn.

Lộ trình cập nhật Color OS 12

Oppo đã thông báo rằng Find X3 Pro Photographer Edition sẽ là mẫu máy đầu tiên chạy trên Color OS 12. Bản beta công khai giới hạn sẽ được phát hành cho dòng Find X3 và dòng OnePlus 9 tại Trung Quốc vào tháng 10. Nó cũng sẽ phát hành cho dòng Find X2 và dòng Reno 6 vào tháng 11 và cho dòng Reno 5, dòng K9, A95, A93, Ace2 và dòng OnePlus 8 vào tháng 12.

Nguồn: AndroidAuthority

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê