Chỉ 400 triệu đồng, ông bố dùng công nghệ in 3D làm xe Aventador S 40 tỷ tặng con trai

Chỉ 400 triệu đồng, ông bố dùng công nghệ in 3D làm xe Aventador S 40 tỷ tặng con trai

Thật bất ngờ khi một ông bố mất công sức để đầu tư một số tiền, làm hẳn một chiếc xe từ mô hình in 3D để tặng cậu con trai của ông. Quả thật là “Người cha của năm”.

ong-bo-dung-cong-nghe-in-3d-lam-xe-aventador-s-40-ty-tang-con-trai-1
Mô hình in 3D Lamborghini Aventador S - Ảnh: Digital Trends.

Nếu anh em nào đang học ngành kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ in 3D có thể tham khảo chế tác sản phẩm từ mô hình thực thực tế bên dưới.

Thông tin rất thú vị này được Digital Trends đăng tải, mình chia sẻ những ý chính đến với anh em.

Nên xem

‘Lười đi làm’ Anh chàng Photoshop giả vờ bánh xe bể để trốn sếp
Thật là hết nói nổi “cao thủ võ lâm” này, khi anh tận dụng kỹ thuật xử lý Photoshop để giả vờ làm bể bánh xe, chụp luôn cả hình ảnh gửi sếp chỉ để xin nghỉ làm vì lười.

Đó là việc một "ông bố của năm” dành hẳn một số tiền để làm mô hình siêu xe, chiếc Aventador S từ việc in mô hình 3D.

ong-bo-dung-cong-nghe-in-3d-lam-xe-aventador-s-40-ty-tang-con-trai-2
Ảnh: Digital Trends.

Cụ thể, nhà vật lý Colorado Backus đã tận dụng công nghệ và sự sáng tạo của ông để tự chế tạo chiếc Aventador S, đưa vào gara gia đình thay vì bỏ ra số tiền nửa triệu đô chi trả cho Lamborghini.

Ông Backus cùng cậu con trai cùng thực hiện công việc này ngay tại gia đình. Ông vẽ mô hình cad dựa trên thực tế, đưa vào phần mềm Solidworks và lắp ráp các linh kiện mua qua mạng Internet.

Nên xem

‘Tôi thất tình’ Thanh niên Nhật Bản hack cả hệ thống ga tàu
Một câu chuyện buồn .. cười vừa xảy ra, tại một địa phương ở Nhật Bản. Một thanh niên đăng trạng thái “Hôm nay tôi thất tình” ngay trên hệ thống ga này.

Một điều thú vị là ông không học qua trường lớp nào cách chế tạo xe, bản thân tự tìm tòi qua YouTube, sau đó đặt hàng qua các trang mạng và lắp ráp.

Do bản thực tế chứa nhiều công nghệ độc quyền của Lamborghini, ông Backus chỉ làm giống bộ vỏ, trong khi động cơ thì ông mua động cơ V8 cũ từ chiếc Corvette đời 2003, thay vì động vơ 6,5l V12 của Aventador.

Số tiền mua vô lăng, cần gạt nước, công tắc… bên cạnh động cơ, bộ vỏ tạo nên chiếc xe được ông công bố là dưới 20 nghìn USD (tầm 400 triệu đồng), trong khi phiên bản Lamborghini là hơn 400 nghìn USD. Tiết kiệm và hiệu quả đúng không anh em.

Tại Việt Nam, Aventador S có mức giá tầm 40 tỷ đồng! Anh em nào có ý tưởng sáng tạo như vậy không, hãy cùng thảo luận nhé.

Nên xem

HP, Dell và Microsoft lên kế hoạch rời Trung Quốc, điểm đến là Việt Nam?
Những cuộc tháo chạy khỏi Trung Quốc được các nhà sản xuất máy tính, điện tử vạch ra trong tương lai gần, khi hồi kết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chứa nhiều rủi ro tìm ẩn.

Tại thị trường Mỹ, Lamborghini Aventador S có giá khởi điểm 421.000 USD. Tại Việt Nam, nếu đóng đủ các loại thuế khi ra biển trắng cho xe mới, giá mỗi chiếc có thể lên tới 40 tỷ đồng.

Tham khảo: Digital Trends, giá xe Vnexpress.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê