Nữ tiến sĩ trẻ Yao Ting 1 trong 4 thiên tài được Huawei tuyển dụng với mức lương khủng

Nữ tiến sĩ trẻ Yao Ting 1 trong 4 thiên tài được Huawei tuyển dụng với mức lương khủng

Yao Ting được trả mức lương lên đến 5,2 tỷ/ năm, đây là một con số đáng mơ ước của biết bao nhiêu bạn trẻ hiện nay. 

Với việc tình hình công ty lâm vào tình cảnh khó khăn, Huawei đã quyết định thực hiện một chương trình tuyển dụng đặc biệt, với những người được tuyển là phải là những thanh niên ưu tú, xuất sắc bậc nhất Trung Quốc. Theo đó, trong năm 2020 Huawei đã tuyển dụng được 4 "thiên tài" trẻ và đã trả cho họ mức lương vô cùng khủng.

Các "thiên tài" được chọn bao gồm Zhang Ji nhận mức lương cao nhất của Huawei là 2,01 triệu nhân dân tệ một năm (khoảng 6,7 tỷ đồng), Yao Ting nhận được 1,565 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,2 tỷ đồng). Mức lương hàng năm của hai sinh viên đại học Tây An là 896.000 tệ (khoảng 2,9 tỷ đồng) và 1,008 triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng).

Nu tien si tre Yao Ting 1 trong 4 thien tai duoc Huawei tuyen dung voi muc luong khung
- Ảnh:ICT News

Trong số 4 người được tuyển chọn, đáng chú ý nhất là nữ tiến sĩ trẻ Yao Ting, cô không chỉ nổi bật với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng bởi độ thông minh của mình. 

Yao Ting là nghiên cứu sinh tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung, chuyên ngành kiến ​​trúc hệ thống máy tính. Hướng nghiên cứu của cô là phương tiện lưu trữ mới (NVM, SMR), cơ sở dữ liệu và hệ thống lưu trữ giá trị khóa. Đối với một ban nữ, việc trở thành tiến sĩ trong lĩnh vực này thì quả thật là một điều rất đáng nể phục.

Nu tien si tre Yao Ting 1 trong 4 thien tai duoc Huawei tuyen dung voi muc luong khung
- Ảnh:ICT News

Yao Ting đã có nhiều nghiên cứu khoa học nổi tiếng tại nhiều hội nghị nghiên cứu, nhiều bài viết trên các tạp chí chuyên ngành, cô thể hiện kiến thức uyên thâm của mình trong lĩnh vực mà cô nghiên cứu. Trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình Yao Ting cũng nhận được rất nhiều học bổng và chứng nhận đến từ trường Đại Học và các tổ chức khác. 

Chỉ mới vừa tốt nghiệp, Yao Ting đã nhận được lời mời làm việc từ nhiều ông lớn trong ngành công nghệ như Western Digital, Huawei, Tencent và Alibaba.

Tuy nhiên, không biết vì duyên cớ nào, Yao Ting đã chọn Huawei là nơi để làm việc cho đến thời điểm hiện tại. Yao Ting sẽ tiếp tục công việc nghiên cứu của mình tại Huawei với việc tối ưu hoá hiệu quả truy cập của cấp hệ thống lưu trữ giá trị khoá và sử dụng các thiết bị lưu trữ trên nền tảng đám mây của Huawei.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê