Nikkei: Dòng điện thoại Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam?

Nikkei: Dòng điện thoại Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam?

Google Pixel là dòng điện thoại cao cấp đến từ gã khổng lồ tìm kiếm của Mỹ. Báo cáo mới đây của Nikkei cho biết có thể chúng sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong giai đoạn cuối năm nay hoặc sang năm.

Theo đó, khi Google bắt đầu xây dựng chuỗi cung ứng dòng máy giá rẻ tại Đông Nam Á, khả năng cao gã khổng lồ tìm kiếm sẽ chuyển dây chuyền sản xuất smartphone và loa thông minh sang Việt Nam trong năm nay.

Nên xem

Google Pixel 2 có dùng được eSIM tại Việt Nam?
eSIM tại Việt Nam đã được tung ra một thời gian, thế nhưng nó chưa phổ biến vì nhiều lý do. Một trong những lý do chính chính là sự hạn chế về hỗ trợ thiết bị.

Google Pixel đã bước sang thế hệ thứ 4 với dòng Pixel 3a và Pixel 3a XL với mức giá khá rẻ, không đắt đỏ như những gì đã xảy ra trước đó, và nếu như tiến đánh thị trường Đông Nam Á, mình nghĩ khả năng thành công sẽ rất cao.

Động thái của Google diễn ra trong bối cảnh chi phí lao động tại Trung Quốc đang tăng lên, cùng với đó là áp lực từ hàng rào thuế quan, một hậu quả kéo theo sau càng thẳng thương mại Trung – Mỹ.

Nikkei Dong dien thoai Google Pixel se duoc san xuat tai Viet Nam 1
Dòng điện thoại Google Pixel hiện vẫn trung thành với camera sau duy nhất của mình - Ảnh:Internet

Nikkei cho biết gã khổng lồ tìm kiếm có kế hoạch chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất phần cứng của mình ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả dòng điện thoại Google Pixel và loa thông minh Google Home.

Hiện công ty có kế hoạch sẽ bán ra từ 8 đến 10 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay, gấp đôi con số của năm ngoái, biến Việt Nam trở thành một thị trường đinh cho Google trên bản đồ smartphone thế giới.

Nên xem

Chiêm ngưỡng concept Google Pixel 5: Chiếc smartphone đến từ tương lai
Mặc dù còn chưa ra mắt Pixel 4, tuy nhiên ý tưởng về Google Pixel 5 đã được nhà thiết kế About Kelvin từ Concept-Phones dựng nên, với vẻ đẹp tuyệt vời và nhiều công nghệ kèm theo.

Trong năm 2018, Google bán ra 4.7 triệu chiếc smartphone, chiếm 0.3% thị phần toàn cầu, theo IDC. Tuy nhiên, đầu năm nay, công ty đã bán được 4.1 chiếc, nhờ vào Pixel 3A, với mức giá chỉ 400 USD.

Gần 70% smartphone của Google bán ra năm 2018 là tại Mỹ, tiếp theo là Vương Quốc Anh và Nhật Bản, cũng theo IDC. Còn loa thông minh, thị trường Mỹ đã chiếm đến 64% thiết bị bán ra.

Nikkei Dong dien thoai Google Pixel se duoc san xuat tai Viet Nam 2
- Ảnh:Internet

Hãng cũng sẽ mang dòng Google Pixel 3a đến Việt Nam trước khi bước qua năm mới, Nikkei cho biết. OMG, nếu nó mang dòng này về Việt Nam, có vẻ như các ông lớn như Samsung, Apple phải dè chừng rồi các bạn.

Về dòng loa thông minh, một phần trong dây chuyền sản xuất có thể sẽ được chuyển sang Thái Lan, một bộ phận khác vẫn sẽ ở lại Trung Quốc nhưng không phải là tất cả.

Nên xem

Vì sao Google không bán Pixel ở Việt Nam?
Điện thoại của Google ngon, Android luôn được cập nhật, chụp ảnh thì thần sầu, nhưng bước ra đường bạn thấy có được mấy ai dùng nó. Vì sao Google không bán Pixel ở Việt Nam?

Google hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Nguồn tham khảo: CNBC, Nikkei
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê