Những ví dụ "rùng mình" về việc điện thoại thông minh đang nghe lén bạn ở khắp mọi nơi

Những ví dụ "rùng mình" về việc điện thoại thông minh đang nghe lén bạn ở khắp mọi nơi

Có thể nói đúng hơn là các nhà cung cấp dịch vụ lợi dụng điện thoại thông minh để nghe lén bạn dù bạn không cầm chúng trên tay.

Dữ liệu cá nhân của anh em luôn là một trong những mặt hàng hot nhất hiện nay, các công ty thu thập bất chấp để có được dữ liệu cá nhân của anh em.

Mục đích chính của việc thu thập dữ liệu cá nhân này chỉ để bán cho các đơn vị quảng cáo trên internet mà thôi. Và có một điều đáng sợ là, anh em dường như đang bị thu thập thông tin, bị nghe lén ở bất kỳ đâu thông qua chiếc smartphone anh em đang dùng. 

Mình có đọc qua bài trên trang PhoneArena, họ có một loạt các ví dụ chứng minh như sau: 

Nhắn tin

- Ảnh:PhoneArena

Anh bạn John đã thử nhắn tin cho người bạn của mình trên Facebook Messenger về kế hoạch sử dụng dịch vụ giao hoa để làm điều bất ngờ trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, anh chỉ mới nhắn cho bạn thôi chứ chưa tìm kiếm bất kỳ điều gì trên Google, thậm chí trước đó còn chưa bao giờ thấy quảng cáo liên quan.

Vậy mà chỉ chưa đầy 10 phút sau khi nhắn tin, anh trở lại Facebook lướt một hồi bất chờ thấy các quảng cáo dịch vụ giao hoa xuất hiện trên bản tin của anh. 

Nên xem

Còn chưa ra mắt, iPhone 11 đã nhận ‘cái kết đắng’
Nếu như anh em là một trong những tín đồ cuồng táo thì chắc hẳn sẽ rất thất vọng với bài chia sẻ dưới đây, về iPhone 11 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Giải thích cho việc này, các chuyên gia cho rằng những con bot đang lùng sục thông tin qua các cuộc hội thoại để tìm kiếm từ khóa, sau đó nó kết hợp lại để đề xuất các mục tiêu quảng cao chính xác nhất. 

Nghe lén qua phòng khách

- Ảnh:PhoneArena

Emma và Mary đang xem chương trình truyền hình, trong khi xem chương trình cả hai thảo luận nói về các loại trang điểm, bao gồm cả việc mô tả cụ thể từng nhãn hiệu khác nhau.

Và thật bất ngờ là ngay hôm sau, trên Facebook của cô bắt đầu xuất hiện các quảng cáo về các loại sản phẩm đúng như hai cô đã nói trước đó. Emma khẳng định rằng mình chưa hề tìm kiếm hay nghiên cứu gì trên internet các loại mỹ phẩm trên. 

Nhiều năm qua, người dùng vẫn luôn nói rằng bị Facebook theo dõi khi nói chuyện, và thực tế thì không chỉ có riêng Facebook mà còn rất nhiều công ty khác nữa. 

Nên xem

Câu chuyện bí ẩn xung quanh chiếc iPhone nguyên bản thuộc thế hệ đầu tiên đã có lời giải đáp
Thực chất chiếc iPhone đầu tiên được trình diễn trên sân khấu vào tháng 1 năm 2007 sử dụng màn hình nhựa chứ không phải kính. 

Ngay cả tin nhắn SMS cũng bị theo dõi?

- Ảnh:PhoneArena

Cặp vợ chồng người Mỹ đã trò chuyện qua ứng dụng nhắn tin văn bản tích hợp trên điện thoại của Samsung, cả hai đều dùng Galaxy S10. 

Hai vợ chồng đang nói về việc đổi thương hiệu thức ăn cho mèo, và ngay sau đó các quảng cáo thức ăn cho mèo đã xuất hiện sau khoảng 1 tuần. Thậm chí hai vợ chồng này còn nhận được phiếu giảm giá dành riêng cho thức ăn của mèo. 

Nên xem

‘Xóa tài khoản Facebook khiến chúng ta hạnh phúc hơn’
Một nghiên cứu mới đây của đại học Stanford và NYU cho biết, việc bỏ Facebook khiến người ta trở nên khỏe mạnh hơn và cải thiện tâm lý tốt hơn.

Bạn luôn bị theo dõi

- Ảnh:PhoneArena

Một người phụ nữ ở Mỹ đang tìm mua một ngôi nhà và cô đang xem các đề xuất trên trang web của người mô giới. Cô đã chọn được một cái mình thích và đã xem xét nó, một lúc sau cô ấy đã nhận được thông báo từ Google với thời gian chính xác cô sẽ lái xe đi làm từ nhà mới tới công ty của cô vào buổi sáng. 

Đáng chú ý ở đây là điện thoại tự thực hiện điều này mà không có bất kỳ tác động nào khác. 

Nên xem

Sự kiện đột kích Khu vực 51 trên Facebook có hàng ngàn người hưởng ứng
Khu vực 51 là căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới và được canh gác rất cẩn mật.

Theo dõi dựa trên cả sở thích

- Ảnh:PhoneArena

Một ngày nọ Randy đang nói chuyện điện thoại với một trong những người bạn của anh ấy, và anh ấy đã đề cập rằng anh đang đọc cuốn sách làm giàu. Và trong cuộc trò chuyện này, bạn của anh đã đề cập đến một cuốn sách mới và giới thiệu nó cho anh. 

Đó là lần đầu tiên anh nghe đến tựa của cuốn sách này, và ngay hôm sau trên Facebook của anh đã bắt đầu xuất hiện các quảng cáo liên quan đến cuốn sách. 

Tham khảo: PhoneArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê