Những phần mềm test bàn phím dễ dùng, đơn giản nên biết

Những phần mềm test bàn phím dễ dùng, đơn giản nên biết

Bạn sẽ bất ngờ với những phần mềm test bàn phím này, có cái có sẵn trên máy tính, có cái có sẵn trên mạng mà không phải tốn quá nhiều công sức để tìm ra chúng.

Bàn phím dùng lâu có nguy cơ hư hỏng, khi mua một chiếc laptop dùng rồi cần đảm bảo gõ chữ OK… hay vô tình làm đổ nước lên… có vô vàn các tình huống khác nhau cầu đến phần mềm test bàn phím.

Mình sẽ giới thiệu các phần mềm test bàn phím tích hợp sẵn trên máy tính, có sẵn trên mạng, ở dạng online đó, và cả dạng phần mềm cần cài đặt mới sử dụng được tùy theo nhu cầu của bạn nha.

Nên xem

Làm cách nào kiểm tra tốc độ đánh máy xem có nhanh chưa?
Có bao giờ bạn tự hỏi mình dùng máy vi tính lâu như vậy rồi mà gõ chữ có nhanh chưa? Bài viết này chia sẻ một số cách kiểm tra tốc độ đánh máy để tự cải tiến cho bản thân nha.

Công cụ có sẵn trên Windows

Nhung phan mem test ban phim de dung don gian nen biet 1
- Ảnh:Internet

Trên Windows, phần mềm test bàn phím hiệu quả nhất bạn có thể dùng ngay mà không phải tải từ đâu hết đó chính là bàn phím ảo.

Để mở nó lên, trên Windows 10, bạn bấm tổ hợp phím “Windows + S”, gõ vào chữ “osk” sẽ hiện ra ứng dụng On Screen Keyboard, click để mở nó lên.

Bây giờ, bạn mở thêm một ứng dụng nào đó như Notepad hay Word, gõ thử các phím xem có hiện ra nội dung hay không để kiểm tra các phím.

Công cụ có sẵn trên máy Mac

Nhung phan mem test ban phim de dung don gian nen biet 2
- Ảnh:Internet

Phần mềm test bàn phím có sẵn trên Mac có tên là Keyboard Viewer, để mở nó ra, bạn vào System > Preferences > chọn “Keyboard” và đánh dấu chọn vào mục "Show keyboard and emoji viewers in menu bar."

Bây giờ, click vào biểu tượng bàn phím trên menu bar, click vào mục “Show Keyboard Viewer” để mở bàn phím ảo trên Mac ra. Mở một ứng dụng nào đó như TextEdit để bắt đầu kiểm tra thử bàn phím.

Nên xem

Cách vệ sinh bàn phím laptop từ đơn giản đến phức tạp cho mọi người
Một vài cách vệ sinh bàn phím laptop để đảm bảo chúng sạch đẹp an toàn khi xài laptop một thời gian có khả năng bị dơ vì lông, bụi...

Công cụ trực tuyến

Nhung phan mem test ban phim de dung don gian nen biet 3
- Ảnh:Internet

Mình đề xuất bạn nên dùng những phần mềm test bàn phím trực tuyến này, vừa dễ dùng, giao diện trực quan lại không phải cài đặt gì vất vả.

Chúng ta có rất nhiều công cụ miễn phí nhưng hiệu quả như: https://keyboardtester.co, nó có cả công cụ kiểm tra chuột; http://keyboardchecker.com hay http://en.key-test.ru.

Chúng thường được thiết kế để khi chúng ta bấm 1 phím, nó sẽ đổi màu để bạn dễ nhận biết phím đó có hoạt động hay không, cái này thì trực quan hơn 2 cái công cụ có sẵn trên Windows và Mac rồi hen.

Phần mềm bên thứ ba

Nhung phan mem test ban phim de dung don gian nen biet 4
- Ảnh:Internet

Nên xem

3 cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel
Có nhiều phần mềm khi cài đặt vào máy thì được nhưng khi muốn bỏ nó đi thì không được vì không tìm thấy. Dưới đây xin chia sẻ với các bạn cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel.

OK, cho những bạn yêu thích phần mềm, Passmark Software có cung cấp cho dùng thử một ứng dụng chuyên dùng cho test bàn phím trên Windows với rất nhiều tính năng so với hiển thị màu của các công cụ trực tuyến.

Keyboard Tester 3.2, có thể tải về ở link này https://www.passmark.com/products/keytest/index.php . Khi cài đặt xong, bạn có 30 ngày tận hưởng ứng dụng này, nhưng đâu phải ngày nào cũng phải kiểm tra bàn phím đâu, chỉ 1 ngày thôi cũng đã là quá đủ các bạn nhỉ?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê