Những lưu ý khi mua đồ công nghệ ngày Black Friday

Những lưu ý khi mua đồ công nghệ ngày Black Friday

Mọi người cần phải hết sức bình tĩnh trước các đợt giảm giá khủng này nhé, kẻo lại rước bực vào thân. 

Như vậy thì một mùa Black Friday nữa lại đến, vào những dịp này nhiều cửa hàng tung các chương trình khuyến mãi giảm giá đầy hấp dẫn để thu hút người dùng mua sắm trong dịp cuối năm. 

Với kinh nghiệm là một người tiêu dùng bình thường, thường xuyên chờ những dịp này để mua những món đồ công nghệ hay đồ gia dụng mình thích, hôm nay mình chia sẻ cho anh em một số lưu ý để có thể mua được món đồ ưng ý, tránh bị rơi vào bẫy của các nhà bán hàng.

Lưu ý về giá bán để có lựa chọn hợp lý

- Ảnh:Vietnammoi

Mình đã từng nóng vội để mua một chiếc tủ lạnh trong dịp Black Friday vì thấy giá bán của nó giảm rất mạnh tận 40% so với giá bán niêm yết của sản phẩm. Được giới thiệu là số lượng có hạn, chỉ bán trong ngày Black Friday nên mình cũng vội vàng ra mua mà chẳng nghĩ gì cả. 

Tuy nhiên, thực tế sau đó thì mình nhận ra rằng, trước khi Black Friday diễn ra, hệ thống bán lẻ này đã âm thầm tăng giá bán của nó sau đó tung chương trình đại hạ giá thu hút người mua. Đánh vào tâm lý nôn nao mua nhanh kẻo hết, thế là nhà bán lẻ đã bán được chiếc tủ lạnh có vẻ là "ế" trong thời gian dài. Vì vội vàng và ham giá rẻ nên mình đã không tìm hiểu trước sản phẩm, sau khi mua về mình mới bắt đầu xem thì thấy trong phân khúc đó cũng có nhiều lựa chọn khác phù hợp hơn, thích hơn.

Coi chừng đổ nợ vì ham mua sắm Black Friday

- Ảnh:Vnexpress

Lấy dẫn chứng đó là một đồng nghiệp của mình, cứ vào mỗi dịp Black Friday thì y như rằng cô ấy không hề làm việc, suốt ngày cứ lên các website để canh đặt hàng, săn sale hay tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi mua sắm. 

Cô ấy không có một danh sách cụ thể các thiết bị cần thiết để mua, thay vào đó cứ nhìn thấy hay được giới thiệu món hàng đang giảm giá mạnh là cô ấy thẳng tay chọn mua. Cô ấy chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng và mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi bảng sao kê được gửi về. Cô ấy gần như không còn tiền ăn tết.

Lưu ý chính sách bảo hành và đổi trả

Khi mua đồ công nghệ chính sách bảo hành và đổi trả là một trong những lưu ý rất cần thiết. Tuy nhiên, với các chương trình khuyến mãi, nhiều nơi đã loại bỏ đi việc áp dụng các chính sách bảo hành hay đổi trả như thiết bị thông thường. Theo đó, bạn chỉ có thể mua mà không có thể đổi trả sau đó, hay thời hạn bảo hành bị rút ngắn đi so với một món hàng thông thường. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê