Vui: Những câu nói bất hủ mà anh em iFan chuyên đi cà khịa Android

Vui: Những câu nói bất hủ mà anh em iFan chuyên đi cà khịa Android

Cuộc thảo luận vấn đề giữa dùng điện thoại iPhone và Android luôn là đề tài bất hủ và không có hồi kết, với những lý do mà cả hai bên đều cho rằng mình mới là người đúng.

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-1
Ảnh: Internet.

Ở bài chia sẻ trước, bọn mình có đề cập đến vấn đề mà các anh em Android chuyên đi cà khịa các anh em iFan để tìm sự vui vẻ. Ở bài này, mình sẽ gỡ gạc lại cho anh em iFan san bằng tỉ số đây.

(Anh em tham khảo bài viết trước >> tại đây).

Thật ra cảm quan mình luôn thích sự mới mẻ, sự tươi mới về trải nghiệm trên điện thoại. Không nghiêng về bên nào cả, cho dù iOS tốt hơn hay Android tốt hơn đều có mặt ưu điểm và hạn chế cả hai.

Nên xem

11 tính năng ẩn vô cùng lợi hại chưa được Apple công bố trên iOS 13
Trên iOS 13 Public beta có rất nhiều tính năng ẩn mà Apple chưa từng công bố mà chỉ để cho người dùng tự cảm nhận được khi trải nghiệm.

Hy vọng anh em sau khi xem bài viết này, sẽ phát hiện nhiều chi tiết thú vị hơn trên iPhone để cà khịa “bên ấy”. Chúc anh em vui vẻ.

KHÔNG SỢ QUẢNG CÁO

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-2
Ảnh: Internet.

Đầu tiên, đây chính là điểm tự hào trên iPhone. Khác với Android với mã nguồn mở, nơi các nhà quảng cáo có thể tự do quảng cáo trên thiết bị thì Apple ngược lại.

Nhà Táo luôn kiểm soát tốt các vấn đề này, đem sự thoải mái khi cầm chiếc điện thoại lên, mở ứng dụng hoặc thoải mái xóa nó đi.

IOS HỖ TRỢ LÂU DÀI

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-3
Ảnh: Internet.

Điểm xoáy không thể chê vào đâu được của iFan tiếp theo, khi nền tảng iOS trên iPhone luôn khiến anh em tín đồ Táo tự hào.

Nên xem

Chiếc smartphone giá rẻ nhất của Nokia đã được lên Android 9
Nokia 1, chiếc smartphone 1 năm tuổi và có giá rẻ nhất của Nokia vừa nhận bản cập nhật mới nhất Android 9 (Phiên bản Go).

Khác với Android với khá ít nhiều hãng hỗ trợ liên tục (hầu hết trên các dòng flagship) bản cập nhật mới nhất, iOS luôn hỗ trợ tối đa thiết bị iPhone và dẫn chứng nhất chính là iPhone 6S 4 năm tuổi vẫn được lên iOS 13.

MÁY LÂU XUỐNG CẤP

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-4
Ảnh: Internet.

Một phần cũng đến từ sự tối ưu hóa tốt trên iOS và Apple.

Nếu như anh em Android lâu lâu lại than bài ca máy bị đơ, bị lỗi này nọ mặc cho sử dụng điện thoại cao cấp trong khi ngược lại, iPhone vẫn giữ được phong độ ổn định trong thời gian dài.

Kiểu như câu nói “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi” nhiều anh em hay nhận xét trên iPhone.

BẢO MẬT TỐI ƯU

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-5
Ảnh: Internet.

Đó giờ có ai nói điện thoại bị vi-rút chưa anh em? Có đúng không. Nhưng không phải, vấn đề ở đây mình không nhắc đến vi-rút. Đó là khả năng bảo mật kìa!

Với crack (bẻ khóa) trên Android, đại trà vẫn dễ dàng hơn trên các thiết bị iPhone. Từ mở mật khẩu, thông tin cá nhân hay đồng bộ tính năng bảo mật thì Apple hiện đang làm rất tốt.

"IPHONE MÀ CÓ CẢM BIẾN PHÍA SAU LƯNG"

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-6
Ảnh: Android Authority.

Vấn đề này hơi đụng chạm tí nhưng thật ra lý do một phần cũng do thương hiệu Apple là quá lớn. Nhiều OEM Android cố tình làm giống như chiếc điện thoại iPhone theo từng đời.

Đó có thể là cách tiếp thị của hãng, như người dùng sẽ tưởng là iPhone trong khi mức giá tiếp cận rẻ hơn nhiều, sự nhầm lẫn này khiến hãng được nhận diện thương hiệu nhiều hơn... và nhiều lý do khác nữa.

Nên xem

iPad bị khóa 48 năm, không sao đã có cách hóa giải 'nhanh, gọn, lẹ'
Những thiết bị Apple iPhone hay iPad luôn bảo mật rất cao, và nếu người dùng nhập sai mật khẩu vượt mức quy định thì máy sẽ khóa ngay lập tức. Thời gian vài phút, vài giờ cho đến hàng chục năm.

Mặc dù những thiết kế trên iPhone không mới, thậm chí một số công nghệ đi sau Android nhưng khả năng tạo xu hướng của Apple trên điện thoại vẫn còn rất lớn.

Vì vậy, khi cầm chiếc điện thoại iPhone trên tay và nhìn thấy chiếc điện thoại Android có thiết kế tương tự. “iPhone mà có cảm biến vân tay sau lưng”, hẳn sẽ có anh em suy nghĩ tới đúng không!

nhung-cau-noi-bat-hu-ma-anh-em-ifan-chuyen-di-ca-khia-android-7
Ảnh: Internet.

Tổng kết lại, vẫn còn nhiều lý do để anh em iFan tự hào về dòng thiết bị con cưng của Apple, cà khịa Android để vui vẻ.

Tuy nhiên như mình đã nói, iPhone hay điện thoại Android đều có ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng anh em thảo luận trên tinh thần cởi mở về vấn đề này.

Anh em nghĩ sao về những vấn đề mình nêu trên. Hãy chia sẻ ý kiến nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê