Những cái nhìn đầu tiên về iOS 16 ra mắt vào năm sau

Những cái nhìn đầu tiên về iOS 16 ra mắt vào năm sau

iOS 16 sẽ nâng cấp khả năng tối ưu hóa cá nhân nhiều hơn thay vì tập trung vào việc thay đổi giao diện như iOS 14.

iOS 14 được xem là một bản nâng cấp toàn diện của iOS từ trước đến nay, nó thay đổi rất nhiều cả về mặt thiết kế, tính năng lẫn các chi tiết nhỏ. Trong khi đó, iOS 15 là một bản cập nhật bổ sung và khắc phục những nhược điểm vốn có trên iOS 14 nên dường như nó sẽ không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Năm sau, Apple sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản mới gọi là iOS 16. Nhiều người đang mong đợi những đột phá tiếp theo về hệ điều hành mượt mà nhất dành cho smartphone hiện tại. 

Tin đồn về ngày phát hành iOS 16

- Ảnh:internet

Theo truyền thống, Apple sẽ giới thiệu bản cập nhật iOS mới tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 hằng nằm và chính thức phát hành vào tháng 9, khi iPhone mới ra mắt. iOS 15 khi ra mắt đã gặp phải hàng loạt các lỗi, do đó, hy vọng rằng Apple sẽ không mắc phải sai lầm với iOS 16.

iPhone được hỗ trợ iOS 16

Ở phiên bản iOS 15 Apple đã hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 6S trở lên. Theo dự đoán, iOS 16 sẽ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 7 trở lên, nhưng một số tính năng sẽ bị hán chế, chủ yếu là do giới hạn phần cứng của camera hoặc con chip bên trong. 

Ứng dụng máy ảnh được thiết kế lại

- Ảnh:Techradar

Camera là một trong những nâng cấp lớn trên iPhone trong những năm gần đây, với nhiều ống kính được bổ sung và các tính năng như Night Mode và Cinematic Mode. 

Điều này đồng nghĩa với việc, giao diện chụp ảnh trên iPhone sẽ bắt đầu trở nên phức tạp hơn và Apple có thể sẽ xem xét lại việc thiết kế ứng dụng chụp ảnh trông sao cho được chuyên nghiệp hơn cũng như trực quan hơn.

QuickNote cho iPhone

- Ảnh:Techradar

Đây là một tính năng xuất hiện trong iPadOS 15 và macOS 12 Monterey , nơi bạn có thể kéo ngón tay của mình từ góc dưới bên phải của màn hình và bạn có thể nhanh chóng nhập một số ghi chú, bất kể bạn đang ở đâu trên thiết bị của mình.

Chia nhỏ hoạt động của widget

- Ảnh:Techradar

Một số ứng dụng mặc dù hoạt động rất tốt nhưng nó không thể thiết lập các widget đơn lẻ. Ví dụ như trong một ứng dụng quản lý nhà thông minh, nó có rất nhiều phần như bật/tắt đèn, kích hoạt máy lạnh,.... Để sử dụng thì bạn cần phải truy cập vào ứng dụng và tìm đến từng phần. 

Nhưng với widget mới, bạn có thể ghim từng thành phần này ra màn hình chính và từ đó khi sử dụng phần nào bạn chỉ cần truy cập đúng vào widget đó là được. 

Hợp nhất việc quản lý các thiết bị như AirPods hay AirTags lại với nhau

Với tai nghe AirPods, bạn chỉ có thể quản lý chúng thông qua phần Bluetooth khi được kết nối, hay với AirTags bạn chỉ có thể quản lý chúng thông qua ứng dụng Find My, điều này khá bất tiện. Khi ngày càng có nhiều thiết bị ngoại vi khác, Apple có thể sẽ cân nhắc đến việc tạo ra một ứng dụng quản lý chung.

Tùy chọn chủ đề tốt hơn

- Ảnh:internet

Với ứng dụng phím tắt, chúng ta đã có thể dùng các thủ thuật cá nhân để cá nhân hóa giao diện trên iPhone tốt hơn. Nhưng nó vẫn còn là một bất tiện khi mà không phải ai cũng biết làm. Do đó, có thể Apple sẽ nghĩ đến việc cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hơn nữa các chủ đề trên iPhone.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê