Nhiều người bất ngờ bị khóa tài khoản Facebook và cách khôi phục nhanh nhất

Nhiều người bất ngờ bị khóa tài khoản Facebook và cách khôi phục nhanh nhất

Mọi người có thể làm theo các hướng dẫn từ phía Facebook để tự mở khóa tài khoản của mình mà không cần nhờ đến các dịch vụ bên ngoài.

Trong ngày 23/10, nhiều người bất ngờ bị khóa tài khoản Facebook mà không rõ lý do vì sao. Trong thông báo tạm khóa tài khoản, Facebook đề cập như sau, "Chúng tôi phát hiện có hoạt động bất thường trên tài khoản của bạn. Như vậy nghĩa là ai đó sử dụng tài khoản này mà bạn không biết".

- Ảnh:Mai Triều Nguyên

Nhiều người cho biết, trước khi bị khóa thì tài khoản của họ vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị đăng nhập bởi một thiết bị khác. Ngoài ra, những người bị khóa tài khoản cũng cho biết họ không hề nhấp vào bất cứ đường link không có nguồn gốc rõ ràng nào cũng như chưa hề chia sẻ những đường link hay video "18+" nào khác. Do đó, không có chuyện tài khoản bị Facebook khóa như sự việc diễn ra hồi tháng 7 vừa qua được. 

Mặc dù bị khóa, nhưng Facebook cũng đã có cho phép người dùng kháng nghị để mở tài khoản trở lại. Người dùng chỉ cần làm theo các hướng dẫn từ phía Facebook, sau khi làm xong bạn sẽ nhận được mã xác nhận được gửi qua số điện thoại hoặc email, bạn chỉ cần xác nhận là có thể mở tài khoản trở lại. 

- Ảnh:Đức Trọng

Tuy nhiên, có một vấn đề nữa khi mở tài khoản đó là người dùng sẽ bị hạn chế đăng tải bài viết, like cũng như là bình luận mặc dù tài khoản đó không hề vi phạm bất cứ nguyên tắc cộng đồng nào khác. 

Không rõ đây là lỗi gì nhưng trước việc có nhiều tài khoản bị khóa, nhiều dịch vụ mở khóa Facebook hộ đã nở rộ. Người dùng cần phải thật cảnh giác kẻo bị mất tiền và mất cả tài khoản Facebook vào tay người xấu. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê