Nhân lúc Huawei gặp khó khăn Apple tung chiêu chiếm lại thị phần bị mất trước đây

Nhân lúc Huawei gặp khó khăn Apple tung chiêu chiếm lại thị phần bị mất trước đây

Trong thế mừng thầm, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang tăng sản lượng iPhone trong quý tiếp theo, trong bối cảnh Huawei bị nghỉ chơi đồng loạt.

my-nghi-choi-huawei-giup-apple-tang-san-luong-iphone-1
Ảnh: Internet.

Có lẽ anh em iFan đang háo hức với thông tin này, và đây là sự thật chứ không phải lời đùa Cá tháng Tư của công ty nghiên cứu Cowen đưa ra.

Theo công ty này chia sẻ, Apple hiện yêu cầu các đối tác tăng nhẹ sản lượng iPhone sau quý II 2019 và nguyên nhân chính đó là việc Huawei đã bị các công ty công nghệ Mỹ nghỉ chơi đồng loạt.

Nên xem

Apple thay đổi phím hữu ích nhất trên iPhone 11 sau 12 năm, anh em iFan sẽ buồn
Trình làng iPhone 11 với cụm camera vuông của Apple sắp tới cũng không khiến anh em fan buồn hơn với tin này, đó là phím chuông đã bị thay đổi.

Thế nhưng khoan, nghe thì có vẻ hấp dẫn đó nhưng sự thật thì nhà Táo không tăng nhiều số lượng đâu anh em, chỉ tăng thêm 1 triệu chiếc.

Cụ thể công ty có trụ sở chính ở Cupertino chỉ tăng mức 2.5%, từ 39 triệu đơn vị dự kiến ​​lên thành 40 triệu. Tại sao vậy?

my-nghi-choi-huawei-giup-apple-tang-san-luong-iphone-2
CEO Tim Cook - Ảnh: PhoneArena.

AppleInsider thông báo rằng tuy Apple xác định cơ hội có lợi cho mình trong khi các công ty Mỹ khác nghỉ chơi đồng loạt với Huawei.

iPhone thì phổ biến trên toàn thế giới (anh em ta đều biết) nhưng vị trí mạnh nhất của Táo vẫn là sân nhà Mỹ, nhưng điện thoại thông minh Huawei không được bán tại đây.

Các thị trường lớn của nhà sản xuất Trung Quốc đến từ châu Âu và châu Á, nhưng trong khi Huawei đang gây mớ lộn xộn các sản phẩm hàng đầu như P30 Pro, thì thực tế là phần lớn doanh thu của Huawei bao gồm các thiết bị tầm trung hay thấp hơn.

Các phân khúc đó không thuộc thế mạnh của Apple.

Nên xem

Bạn giàu mức nào nếu mua cổ phiếu của Apple thay vì sản phẩm của nó?
Tại sao chúng ta mua sản phẩm iPhone, iPad và iPod đắt giá thay vì mua cổ phiếu của Apple để nó sinh lợi?

Thêm vào đó, người dùng Huwei nếu như từ bỏ các thiết bị hãng này cũng có một số giải pháp thay thế tốt hơn cho Android (như Samsung, Xiaomi)...

my-nghi-choi-huawei-giup-apple-tang-san-luong-iphone-3
Ảnh: Reuter.

Đúc kết lại, những lý do trên đã gây sự e dè và Apple quyết định gia tăng lượng sản phẩm nhỏ giọt là có cơ sở.

Nhưng Cowen vẫn cho rằng quyết định này của CEO Tim Cook va Apple cũng chiếm nhiều rủi ro, bởi vì chưa chắc Huawei sẽ bị nghỉ chơi luôn.

Với việc doanh số iPhone bán hàng giảm qua mọi năm, bước đi này là khá khôn ngoan của Apple tuy nhiên lệnh cấm hoặc thuế do chính phủ Mỹ hướng vào Huawei vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Nên xem

Apple không muốn iPhone 2019 làm kẻ dẫn đầu chụp ảnh bởi sợ tốn kém
Nếu anh em mong muốn iPhone 2019 là một thiết bị đột phá trong nhiếp ảnh điện thoại thì hãy thất vọng, bởi vì lý do được chính Apple đưa ra bên dưới.

Vì vậy cũng hên xui để khẳng định rằng, Apple có thành công hoặc hứa hẹn bán hết số lô hàng sắp tới hay không. Cowen nhận định”.

Trước đó, mình đã có bài viết nói về sự kết nối lại giữa các công ty Mỹ và Huawei. Anh em có thể đọc thêm >> tại đây để hiểu rõ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê