Nguyên mẫu chiếc iPod đầu tiên xuất hiện sau 20 năm

Nguyên mẫu chiếc iPod đầu tiên xuất hiện sau 20 năm

Nguyên mẫu chiếc iPod này dược dùng để thử nghiệm các tính năng trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Bạn còn nhớ chiếc iPod đầu tiên không? Steve Jobs đã giới thiệu máy nghe nhạc MP3 đầy đột phá vào năm 2001 và nó đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc mãi mãi. Và bây giờ, 20 năm sau chúng ta mới được nhìn thấy hình ảnh về một nguyên mẫu của iPod đầu tiên được nhà phát triển ứng dụng Panic đăng trên blog của công ty.

- Ảnh:PhoneArena

Những hình ảnh về chiếc iPod cho thấy một nguyên mẫu thử nghiệm thực sự khá thú vị. Nó có một vỏ bọc quá khổ với phiên bản đầu tiên được trang bị một nút xoay và các nút điều hướng lớn tách rời nhau. Nó cũng có một phần cắt cho màn hình nhỏ hiển thị giao diện của iPod, nằm bên cạnh nút xoay chứ không phải phía trên nó, như trong phiên bản được sản xuất.

- Ảnh:PhoneArena

Nhìn từ bên ngoài, nguyên mẫu này có thể được sử dụng để kiểm tra phần mềm và chức năng của thiết bị trong quá trình phát triển thiết bị nghe nhạc mang tính biểu tượng này. Nhìn vào bên trong thiết bị nguyên mẫu khá lớn cho thấy bên trong của nó gần như trống rỗng, với bo mạch chủ, cổng sạc và giắc cắm tai nghe chỉ chiếm một phần nhỏ không gian.

Nhìn bề ngoài, nguyên mẫu lớn hơn nhiều lần so với các mẫu iPod được sản xuất ra. Có vẻ như nó có kích thước gần bằng một chiếc iPad mini.

- Ảnh:PhoneArena

Nguyên mẫu iPod trông cồng kềnh có các dấu hiệu nhận biết như nhãn dán SPG Development và tên của Apple, điều này ngụ ý rằng mặt hàng này là hàng chính hãng dành cho nhà phát triển. Ngoài ra còn có một ngày được đánh dấu trên bên trong của thiết bị. Theo ngày thiết bị được sản xuất khoảng hai tháng trước khi OG iPod được công bố rộng rãi. Không rõ bằng cách nào mà nhà phát triển ứng dụng Panic lại có được nguyên mẫu này.

- Ảnh:PhoneArena

iPod ban đầu được giới thiệu vào ngày 23 tháng 10 năm 2001. Nó có 5GB dung lượng lưu trữ và 32MB RAM. Bộ nhớ tốt cho 1000 bài hát. Một năm sau, một biến thể 10GB được phát hành. IPod chỉ có một màu Trắng. Nó có màn hình đơn sắc 2 inch với độ phân giải 160x128. Thời lượng pin lên đến 10 giờ phát với viên pin 1.200mAh.

Khi ra mắt, OG iPod được bán lẻ với giá 399 đô la. Các iPod mới nhất là iPod Touch Gen 7 được phát hành trong năm 2019. Báo cáo nói rằng đây sẽ là iPod cuối cùng của Apple.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê