Nguy hiểm khôn lường khi sạc pin dự phòng qua đêm, quá lâu hoặc không có người canh

Nguy hiểm khôn lường khi sạc pin dự phòng qua đêm, quá lâu hoặc không có người canh

Pin dự phòng dỏm, hàng giả và hàng nhái đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ mà chúng ta không nhận biết được.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại pin dự phòng kém chất lượng xen lẫn với những loại pin chính hãng chất lượng cao. Những loại pin dự phòng kém chất lượng này rất nguy hiểm và dễ dấn đến cháy nổ.

- Ảnh:Internet

Nhiều loại pin mà anh em thấy chào bán qua mạng hay ngoài vỉa hè thông thường đều là những loại pin dự phòng kém chất lượng với vật liệu không đảm bảo. 

Đáng chú ý hơn hết là những loại pin này thường chỉ được sản xuất với các bảng mạch qua loa không kiểm soát được dòng điện ra vào, và đây chính là điểm chết người. 

Nên xem

Anh em mua iPhone xách tay cẩn thận với mánh lừa đảo siêu tinh vi mới
Câu SIM ghép giờ đây trở nên tinh vi hơn bao giờ hết, anh em mua nhớ cẩn thận. 
- Ảnh:Internet

Đối với anh em thường có thói quen sạc pin dự phòng qua đêm để khi ngủ tới sáng là có đủ pin dự phòng để mang đi thì sẽ rất nguy hiểm. 

Bảng mạch kiểm soát dòng điện trên những loại pin không tốt nó sẽ không đảm bảo được cho việc ngắt nguồn điện vào khi sạc đủ pin. Và khi nó không ngắt thì dòng điện cứ được nạp liên tục dẫn đến quá tả và phát nổ. 

Nên xem

Nhân lúc Huawei gặp khó khăn Apple tung chiêu chiếm lại thị phần bị mất trước đây
Trong thế mừng thầm, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang tăng sản lượng iPhone trong quý tiếp theo, trong bối cảnh Huawei bị nghỉ chơi đồng loạt.

Trên thế giới, thậm chí là cả Việt Nam cũng đã có rất nhiều trường hợp cháy nổ khi sạc pin dự phòng.

- Ảnh:Internet

Sẽ còn nguy hiểm hơn khi chúng ta sạc những viên pin dự phòng này mà không có ai ở nhà để kiểm tra. Với tính chất là một loại pin chứ không phải một thiết bị thông minh, lỡ may trục trặc ở bảng mạch không ngắt được dòng điện khi sạc đủ, dẫn đến phát nổ thì có thể gây cháy ở diện rộng đấy. 

Nên xem

Apple iPad được cho là nguyên nhân cháy nổ dẫn đến thương vong của một người đàn ông?
Một sự việc rất đáng tiếc vừa được chia sẻ mới đây, sản phẩm iPad của Apple được cho là nguyên nhân chính dẫn đến thương vong của một người đàn ông trung niên.

Đó là nói về mặt cháy nổ ở pin dự phòng, chưa kể nó sẽ ảnh hưởng lớn đến cả điện thoại khi được sạc nếu như dùng nhiều loại pin dỏm này. 

Lời khuyên cho các anh em sử dụng  pin dự phòng là nên mua ở nơi uy tính, không nên cắm sạc quá lâu và không nên để pin sạc ở nhà khi không có người.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê