Nghịch lý lương 5 triệu iPhone 12 Pro, người thu nhập cao 5 năm không đổi điện thoại mới

Nghịch lý lương 5 triệu iPhone 12 Pro, người thu nhập cao 5 năm không đổi điện thoại mới

Có một sự thật là hiện trạng nhiều anh em bây giờ thích xài điện thoại “có tiếng không có miếng”. Lương không đủ ăn nhưng điện thoại thì phải xài cái xịn nhất, sang chảnh nhất, trong khi những người có thu nhập cao hơn rất nhiều lần thì ngược lại.

Ở đây không chỉ trích hay là phê phán mà chỉ phản ánh những nghịch lý trong giới trẻ ngày nay.

ĐẦU TIÊN – TIỀN ĐÂU?

Chính xác là tiền đâu!

Anh em chắc chắn đồng ý với mình rằng, có tiền là mua chiếc điện thoại 200 triệu còn được, huống chi là iPhone 12 Pro hay các smartphone cao cấp khác đúng không nào.

Thế nhưng, nhiều người thích xài điện thoại xịn trong khi đồng lương ít ỏi, nhiều khi một chiếc điện thoại có thể gấp 3 lần, thậm chí 5 lần mức lương thì làm sao để mua?

- Ảnh:internet

Cái đó là chuyện thời xưa rồi anh em. Không phải lương thấp là chúng ta không có quyền mua chiếc điện thoại xịn.

Với nhiều chính sách ưu đãi của nhà mạng, nhà sản xuất smartphone thì nhiều anh em có thể lựa chọn mua trả góp là phương án tuyệt vời của nhiều người.

Nhưng, họ phải bắt buộc phải “mang nợ đó, tới định kỳ trả” và với mức lương ích ỏi thì đó có thể lại trở thành một gánh nặng. Có điện thoại xịn để xài đó, nhưng liệu bạn có dư? có phụ giúp đủ cho gia đình? có tiền phòng những lúc đau bệnh,...? 

Nhưng Vì Sĩ Diện

Có một số anh em, tuy tài khoản hạn hẹp nhưng vẫn muốn chạy theo đua đòi điện thoại xịn, chụp ảnh đỉnh cao thì nên cân nhắc. 

- Ảnh:Internet

Nếu cầm trên tay chiếc điện thoại xịn, trong khi túi không đủ ăn một bữa cơm trưa, lương tháng chúng ta làm không đủ chi trả sinh hoạt thì việc này rất xấu.

Thiếu tiền, khiến chúng ta mệt mỏi hơn, cầm chiếc điện thoại xịn không thể khiến ta no được và khiến ta cảm thấy vui vẻ suốt 365 ngày.

Vậy nên, hãy cân nhắc khi lựa chọn một sản phẩm. Tùy yêu cầu, tùy mức khả năng chi trả và tùy đam mê, đừng sống “bằng anh, bằng em” như người khác muốn! 

Xài điện thoại xịn chưa chắc gì bạn đã chứng minh được bạn sang chảnh và giàu có. Điện thoại cũng chỉ là thứ phục vụ cho nhu cầu giải trí cá nhân, nó thậm chí không giúp bạn khá hơn trong cuộc sống mà còn mang lại những khoản nợ vô cớ.

Người thu nhập cao

Quay trở lại vì sao người thu nhập cao họ chẳng thèm đổi điện thoại, thậm chí còn xài những chiếc điện thoại giá rẻ chỉ bằng 1/5 điện thoại của người thu nhập thấp.

Khi có một mức thu nhập ổn định, một khoản dư và nhiều khoản chi thì lúc đó những người có thu nhập cao họ sẽ biết cách quản lý dòng tiền cá nhân của mình. Mua điện thoại vài chục triệu làm gì trong khi nhu cầu cũng chỉ nghe gọi, facebook, check mail hay xem YouTube giải trí. 

- Ảnh:internet

Tại sao phải đổi điện thoại liên tục khi điện thoại đang sử dụng vẫn còn xài tốt? 

Người có thu nhập cao họ không mang điện thoại ra làm thứ để chứng minh mình giàu hay để sĩ diện. Cái mà họ chứng minh bản thân ở đây nằm ở trong túi họ có bao nhiêu tiền. Và điều đó sẽ được họ chứng minh ở những lần chi trả cho những chuyến du lịch, viện phí cho ba mẹ, hay hỗ trợ cho người thân gặp khó khăn. 

Không thể đánh giá qua bề ngoài, không thể nói việc sang chảnh thể hiện qua chiếc điện thoại cầm nắm trên tay anh em nhé.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê