Ngày ra mắt Huawei Mate X được ấn định, hứa hẹn không “Fail” như Galaxy Fold

Ngày ra mắt Huawei Mate X được ấn định, hứa hẹn không “Fail” như Galaxy Fold

Gã khổng lồ smartphone hàng đầu Trung Quốc cho biết ngày ra mắt Huawei Mate X đã đến gần, sẽ không tung ra sản phẩm để rồi tự làm tổn hại danh tiếng của mình.

Có vẻ như Huawei đã có được bài học sâu sắc khi đối thủ trực tiếp của Mate X, chiếc Galaxy Fold của Samsung đã sảy chân, khiến Samsung phải dời ngày ra mắt và chưa có thêm động thái mới.

Nên xem

Chưa mở bán Mate X, Huawei đã có concept Mate X2 đẹp tuyệt diệu
Trong khi mọi người đang thất vọng về việc Huawei quyết định trì hoãn mở Huawei Mate X, chúng ta lại được chứng kiến một concept rất đẹp về Mate X2.

Theo đó, phó chủ tịch cấp cao của Huawei, ông Vincent Peng đã công bố ngày ra mắt Huawei Mate X khi trao đổi với phóng viên đến từ TechRadar vào chiều thứ Sáu tuần rồi.

Ông Peng cho biết chậm nhất là vào tháng 9 tới, tức là còn khoảng 3 tháng nữa. Ông cũng nói thêm rằng có thể máy sẽ lên kệ sớm hơn, nhưng để “chắc ăn” thì muộn nhất sẽ là vào tháng 9.

Ngay ra mat Huawei Mate X duoc an dinh hua hen khong Fail 1
- Ảnh:Internet

Tuần trước, ông Peng cũng nói với The Wall Street Journal rằng công ty dời ngày ra mắt Huawei Mate X nhằm cải thiện chất lượng của màn hình gập và công ty đang làm rất nhiều bài kiểm tra cho việc này.

Quay trở lại với đối thủ của Mate X, chiếc Galaxy Fold, vốn đã được lên kế hoạch ra mắt tại Mỹ vào tháng 4 qua, nhưng gặp sự cố nên đã hoãn lại.

Nên xem

Huawei Mate X bất ngờ lên kệ trong khi hãng hoãn ra mắt đến tháng 9?
Huawei Mate X bất ngờ lên kệ trong cơ giông bão không rõ là sự nhầm lẫn hay phát súng đầu tiên của hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc trong khi đối thủ vẫn chưa “hoàn hồn”?

Samsung cũng cho biết sẽ không tung ra thiết bị vào tháng 7 như vài tin đồn, và như vậy, ngày ra mắt của chiếc điện thoại màn hình gập của ông lớn xứ kim chi vẫn còn bỏ ngỏ.

AT&T đã hủy đơn đặt hàng Galaxy Fold, những ai đặt trước sẽ nhận được 100 USD “đền bù” của nhà mạng này. Tiếp theo là Best Buy cũng hủy đơn đặt hàng Galaxy Fold hồi tháng 5 qua do Samsung không cung cấp cụ thể ngày ra mắt.

Ngay ra mat Huawei Mate X duoc an dinh hua hen khong Fail 2
- Ảnh:Internet

Quay trở lại với chiếc điện thoại màn hình gập của Huawei, ông Peng cho biết lý do chính trì hoãn ngày ra mắt Huawei Mate X là sự chậm trễ trong việc triển khai mạng 5G, Pocketnow cho hay.

Huawei đang chờ đợi cho nền tảng 5G được triển khai sâu rộng tại Trung Quốc và một số thị trường chủ lực của hãng, như Vương Quốc Anh chẳng hạn, vốn mới vừa triển khai mạng 5G. 

Nên xem

Sony Xperia F được xem là đối thủ đáng gờm của Galaxy Fold và Huawei Mate X về thiết kế lẫn công nghệ 5G
Sony Xperia F đang được đồn đoán là chiếc điện thoại gập đầu tiên mà hãng sẽ tung ra thị trường trong thời gian sắp tới để cạnh tranh với Samsung Fold và Huawei Mate X không chỉ về thiết kế mà còn cả công nghệ 5G.

Lý do này có vẻ không hợp lý lắm các bạn nhỉ? Mình cho rằng có thể Mate X đã gặp một vấn đề gì đó tương tự Galaxy Fold, bởi hồi nó được mang về Việt Nam, Huawei không cho ai đụng tới cả.

Về phía hệ điều hành, có thể Mate X sẽ chạy nền tảng riêng của Huawei, mặc dù người phát ngôn của công ty nói với CNBC rằng sẽ tuyệt vời hơn (cho cả công ty và người dùng) nếu sử dụng nền tảng của Google.

Ngay ra mat Huawei Mate X duoc an dinh hua hen khong Fail 3
- Ảnh:Internet

Mate X được giới thiệu hồi tháng 2 qua mang sứ mệnh thay đổi cách smartphone hoạt động với màn hình gập lại được. Nó có một màn hình 8 inch ở chế độ mở hoàn toàn, 8GB RAM, 3 camera, hỗ trợ 5G và có giá khoảng 2.600 USD.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê