Ngày 31/12 này Apple sẽ liệt kê thêm các mẫu iPhone cũ vào danh sách "cổ điển" anh em còn đang xài thì lưu ý

Ngày 31/12 này Apple sẽ liệt kê thêm các mẫu iPhone cũ vào danh sách "cổ điển" anh em còn đang xài thì lưu ý

Những chiếc iPhone được liệt kê vào danh sách "cổ điển" sẽ trở nên khó sửa chữa hơn và không được hỗ trợ cập nhật mới. 

Một báo cáo rò rỉ từ MacRumors cho biết, ngày 31/12 tới đây Apple sẽ thêm vào danh sách "sản phẩm cổ điển" của mình một mẫu iPhone mới. Điều này đồng nghĩa với việc, Apple sẽ khai tử dòng iPhone này và nó ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. 

- Ảnh:Nypost

Theo đó, iPhone 6 Plus sẽ gia nhập vào danh sách này. iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt vào năm 2015, Apple đã bán được hàng chục triệu chiếc trên toàn thế giới. Khá kỳ lạ là, theo báo của MacRumors, mặc dù iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt cùng thời điểm, nhưng mẫu iPhone có kích thước nhỏ hơn sẽ vẫn còn "an toàn" cho đến năm 2023, riêng phiên bản có kích thước lớn sẽ không may mắn như vậy.

Việc bị liệt kê vào "danh sách cổ điển" không có nghĩa là điện thoại của bạn không còn hoạt động được nữa, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hai vấn đề chính, đó là chính sách hỗ trợ sửa chữa cũng như chính sách hỗ trợ sau này. 

- Ảnh:PhoneArena

Một khi chiếc iPhone được chuyển vào danh sách "cổ điển", việc mua phụ tùng thay thế và sửa chữa cho những chiếc iPhone này sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, nếu có vấn đề gì xảy ra với thiết bị, bạn sẽ bị hạn chế về khả năng sửa chữa.

Sau khi được liệt kê vào danh sách "cổ điển" trong hai năm, Apple sẽ chuyển thiết bị này sang danh sách "đã lỗi thời". Và một khi nó đã bị chuyển sang lỗi thời, Apple thực sự khai tử chiếc điện thoại này.

Nhà sản xuất iPhone cảnh báo: “Apple ngừng tất cả dịch vụ phần cứng đối với các sản phẩm lỗi thời". iPhone 6 Plus và iPhone 6 hiện đã quá cũ để nhận các bản cập nhật iOS mới nhất. Điều này khiến cho các thiết bị không được trải nghiệm nhiều tính năng mới trên iOS. Ngoài ra, những mẫu iPhone này cũng không còn được hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật quan trọng khác, điều này khiến cho iPhone của bạn bị tấn công cao hơn.

Điều mà những người dùng iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cần làm bây giờ là hãy nâng cấp lên các thiết bị mới hơn là tốt nhất.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê