Ngân nga giai điệu để tìm bài hát với Google Hum to Search, tính năng hay ít người biết có hỗ trợ tiếng Việt

Ngân nga giai điệu để tìm bài hát với Google Hum to Search, tính năng hay ít người biết có hỗ trợ tiếng Việt

Hum to Search giải quyết được khó chịu của biết bao nhiêu người khi muốn nghe lại một bài hát thân quen nhưng lại không nhớ tên hay lời bài hát để tìm. 

Mình dám chắc chắn một điều với mọi người rằng, trong chúng ta ít nhất đều trải qua một lần chợt nhớ đến một bài hát rất hay, thuộc làu làu giai điệu của bài hát nhưng lại không nhớ rõ lời và tên bài hát. Điều này rất khó chịu, kiểu mình rất muốn nghe nhưng không bao giờ nhớ được tên của bài hát, ít ra có được cái lời thì tìm trên Google cũng dễ nhưng đằng này thì không luôn. 

Ngan nga giai dieu de tim bai hat voi Google Hum to Search tinh nang hay it nguoi biet co ho tro tieng Viet
- Ảnh:Google

Đó là một trong những nỗi bí bách nhất của nhiều người và để giải quyết nó, Google đã cho ra mắt tính năng gọi là Hum to Search. Theo đó, tính năng này sẽ cho phép mọi người tìm kiếm bài hát một cách dễ dàng chỉ với việc ngân nga giai điệu mà không cần hát rõ lời. 

Tính năng Hum to Search này hỗ trợ đến 20 ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt, do đó, người dùng Việt Nam cũng có thể sử dụng một cách bình thường để tìm kiếm bài hát. 

Ngan nga giai dieu de tim bai hat voi Google Hum to Search tinh nang hay it nguoi biet co ho tro tieng Viet
- Ảnh:Google

Hum to Search hoạt động theo cách, khi bạn ngân nga một giai điệu trong Tìm Kiếm, hệ thống AI của Google sẽ chuyển đổi âm thanh thành một chuỗi ký tự số đại diện cho giai điệu bài hát. Thuật toán cũng tính đến tất cả các chi tiết khác, như nhạc cụ đi kèm, âm sắc và giai điệu của giọng nói. 

Sau đó, các chuỗi được so sánh với hàng nghìn bài hát từ khắp nơi trên thế giới và xác định các kết quả phù hợp tiềm năng trong thời gian thực.

Hum to Search được xây dựng dựa trên Now Playing - một phần mềm nhận dạng âm nhạc được phát hành cùng với Pixel 2 vào năm 2017. Vào năm 2018, công nghệ này đã được đưa vào Tìm kiếm âm thanh như một tính năng trong Ứng dụng Google và mở rộng phạm vi tiếp cận lên danh mục hàng triệu bài hát.

Theo Google, Hum to Search đưa nó lên một tầm cao mới vì “nó không cần lời bài hát hay bài hát gốc… mà chỉ cần một tiếng ngân nga”.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê