Nếu bạn đang cài ứng dụng CamScanner trên điện thoại Android thì lập tức xóa nó ngay

Nếu bạn đang cài ứng dụng CamScanner trên điện thoại Android thì lập tức xóa nó ngay

Ứng dụng này chứa mã độc khai thác thông tin trái phép điện thoại của anh em.

Các ứng dụng trên Google Play Store luôn đầy rẫy những nguy hiểm nếu như anh em cài đặt nó mà không xác minh được nguồn gốc uy tính. 

Nên xem

Tin buồn cho anh em Huawei - Dòng Mate 30 không được sử dụng dịch vụ của Google
Đây là một khó khăn lớn cho Huawei trong việc bán Mate 30 và Mate 30 Pro ra các thị trường bên ngoài.
- Ảnh:internet

Mới đây, các chuyên gia bảo mật của Kaspersky đã phát hiện ra ứng dụng rất phổ biến là CamScanner - Phone PDF có chứa các mã độc hại. Những tin tặc đứng sau mã độc này có thể đánh cắp thông tin trên điện thoại anh em, hoặc chiếm luồn quyền điều khiển điện thoại của anh em bất cứ lúc nào.

Nên xem

Mở hộp nhanh Xiaomi Mi A3: Máy đẹp, nhỏ gọn, cảm biến vân tay ngon
Xiaomi Mi A3 là chiếc smartphone Android One mới nhất của Xiaomi. Nó có thiết kế bóng bẩy, đẹp mắt, anh em sinh đôi với Xiaomi CC9e cho thị trường Trung Quốc.

Ứng dụng này được dùng để quét tài liệu trên điện thoại, tại thành những file PDF đang  rất được nhiều người sử dụng, có một điều đáng lưu ý là việc ứng dụng có chưa mã độc thậm chí các nhà phát triển của nó cũng không hề hay biết. 

- Ảnh:internet

Các kẻ xấu đã lén cài đặt một mô-đun độc hại vào bên trong ứng dụng, từ đó nó phát sinh ra nhiều điều đáng ngờ trên ứng dụng. Nhiều anh em dùng thấy nó có điều bất thường nên đã phán ánh rất nhiều trên Google Play Store.

Nên xem

Oppo Reno 2 ra mắt cùng Reno 2Z và Reno 2F, giá khởi điểm từ 9,7 triệu đồng
Oppo Reno 2, Reno 2Z và Reno 2F là 3 chiếc smartphone mới nhất dưới thương hiệu mới mà hãng điện thoại đến từ Trung Quốc mang đến thị trường Ấn Độ.

Theo như thống kê thì ứng dụng này đã được cài đặt hơn 100 triệu lần, hiện tại, ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store trước khi Google thực hiện điều này. Tuy nhiên, một phiên bản khác có tên là CamScanner HD-Scanner vẫn còn có mặt trên Google Play Store và đã có hơn 1 triệu lần cài đặt. 

Nên xem

Nikkei: Dòng điện thoại Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam?
Google Pixel là dòng điện thoại cao cấp đến từ gã khổng lồ tìm kiếm của Mỹ. Báo cáo mới đây của Nikkei cho biết có thể chúng sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong giai đoạn cuối năm nay hoặc sang năm.

Tất nhiên, các chuyên gia bảo mật cũng khuyên anh em là nên xóa nó khỏi điện thoại của mình ngay lập tức. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê