Năm sau Samsung sẽ có smartphone ẩn camera bên dưới màn hình, hiện tại đang bắt đầu sản xuất

Năm sau Samsung sẽ có smartphone ẩn camera bên dưới màn hình, hiện tại đang bắt đầu sản xuất

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Samsung dự kiến sẽ hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết nhờ vào kinh nghiệm sản xuất màn hình lâu năm nên sẽ có sự tối ưu hóa tốt. 

Samsung có thể là nhà sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế toàn màn hình, và để đạt được thiết kế này Samsung phải sử dụng một cụm camera selfie ẩn bên dưới màn hình cảm ứng. 

Mình vừa đọc được trên trang PhoneArena nói rằng, Samsung đã đặt hàng sản xuất các gói màn hình có thể ẩn được cụm camera selfie bên dưới với tên gọi là HIAA2. Theo đó, màn hình này sẽ không có bất kỳ lỗ nào hết mà nó sẽ hoàn toàn phẳng và nguyên vẹn cho trải nghiệm. 

Nên xem

Đánh giá chuyên sâu về chip trên iPhone 11 - Sức mạnh
Hiệu năng của chip A13 trên iPhone 11 không có đối thủ trên thị trường, và có thể so sánh tốt với chip của AMD hay Intel.
- Ảnh:LetsGoDigital

Đối với HIAA2, Samsung vẫn sử dụng kỹ thuật cắt laser chính xác, nó là một công nghệ độc quyền dành cho các tầm nền OLED, đặc biệt là ở vị trí cụm camera, Samsung sẽ sử dụng một lớp màn hình trong suốt để nó có thể chụp ảnh được. 

Nhiều người nói rằng, công nghệ này đã sẵn sàng có mặt trên Galaxy S11 vào tháng 3 năm sau, nhưng thực tế Samsung chỉ sản xuất nó ở nhà máy A4 của mình, nơi chỉ có thể sản xuất ra không quá 30.000 tấm nền OLED mỗi tháng. Điều này có nghĩa là Samsung sẽ tích hợp nó trên một thiết bị khác chứ không phải là Galaxy S11. 

Nên xem

iCloud Relock: Công cụ khóa iCloud từ xa cực kỳ nguy hiểm
iCloud Relock được cung cấp hoàn toàn miễn phí để người dùng trên toàn thế giới có thể khóa tài khoản iCloud như tên gọi, nếu sử dụng sai mục đích có thể mang lại hậu quả khôn lường.
- Ảnh:LetsGoDigital

Trước đây, Oppo đã trình làng công nghệ tương tự, nhưng nó hoạt động chưa hiệu quả lắm khi camera chụp ảnh vẫn còn bị mời do được che phủ bởi một lớp màn hình. 

Với công nghệ mà Samsung đang nghiên cứu, hy vọng rằng camera sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Samsung là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn trên thế giới nên có thể hãng sẽ tối ưu được vị trí màn hình trong suốt chỗ camera cho ảnh chụp được sáng hơn. 

Nên xem

Oppo Reno 2 và Reno 2 F ra mắt thị trường Việt Nam, giá từ 9 triệu đồng
Bộ đôi Oppo Reno 2 và Reno 2 F ra mắt nối tiếp thành công dòng Oppo Reno tại thị trường Việt Nam hồi tháng 6 vừa qua. Máy có thiết kế đẹp và sang trọng.
- Ảnh:LetsGoDigital

Để nó có thể sớm được thương mại hóa, Samsung đã đăng ký sáng chế sử dụng chúng, và nó được trang LetsGoDigital phát hiện. 

Bằng sáng chế mô tả một chiếc điện thoại có màn hình dẻo, có thể trượt. Đặc biệt hơn hết là cụm camera bên dưới của màn hình có thể xoay cùng với màn hình và có cả cảm biến đơn lẫn cảm biến kép. 

Những cấu trúc này chỉ thường thấy trên smartphone màn hình gập, và có thể Galaxy Fold 2 sẽ sử dụng công nghệ này đầu tiên.

Nguồn: PhoneArena, LetsGoDigital - https://nl.letsgodigital.org/smartphones/samsung-galaxy-s11-under-screen-camera/

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê