Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm nhưng anh em đừng vội mừng

Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm nhưng anh em đừng vội mừng

Việc Mỹ hoãn lệnh cấm Huawei thêm 2 năm này không liên quan đến Mỹ liệt Huawei vào danh sách đen sử dụng công nghệ của nước này.

Nhiều anh em đọc tiêu đề xong chắc có lẽ sẽ hiểu lầm là Huawei được Mỹ cho phép sử dụng công nghệ của nước này tới 2 năm. Tuy nhiên, điều này là không phải. 

Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm nhưng anh em đừng vội mừng1
Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm nhưng đó là dấu hiệu của sự kết thúc. 

Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) cho biết Quốc hội Mỹ sẽ nới dài lệnh cấm các công ty của Mỹ sử dụng công nghệ của Huawei trong vòng 2 năm.

Nên xem

Trái ngược với chính phủ Mỹ, Google giờ đây lại bảo vệ Huawei?
Một báo cáo mới nhất của Financial Times tiết lộ rằng, căng thẳng giữa chính phủ Mỹ và Huawei lại đi theo chiều hướng khác, khi bất ngờ Google bảo vệ Huawei và muốn gia hạn mốc thời gian hỗ trợ lâu hơn trước đó.

Việc Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm sẽ góp phần giúp các công ty của Mỹ có thêm thời gian tìm được đối tác mới. 

Nó góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của các công ty Mỹ dễ dàng hơn khi không phải đột ngột ngừng sử dụng thiết bị của Huawei. 

Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm2

Trong khoản thời gian 2 năm này, các công ty của Mỹ phải gấp rút tìm ra các nhà thầu bên thứ ba mới để thay thế hoàn toàn Huawei trước khi lệnh cấm kết thúc. 

Nên xem

Google bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt hơn Android?
Google gần đây đã thảo luận với chính phủ Mỹ về vấn đề cấm Huawei, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nói rằng lệnh cấm Huawei không tốt cho an ninh quốc gia.

Lệnh hoãn này sẽ không nằm trong việc Mỹ cấm Huawei sử dụng các công nghệ của nước này. Như vậy, anh em nào là fans của Huawei vẫn không thể nào mừng nổi, và Huawei vẫn phải tiếp tục đi tìm giải pháp riêng thay thế cho các công nghệ này. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê