Mỹ bỏ lệnh cấm Huawei tạm thời nhưng cơ hội vẫn còn rất mong manh

Mỹ bỏ lệnh cấm Huawei tạm thời nhưng cơ hội vẫn còn rất mong manh

Chính phủ Mỹ vừa ban bố bỏ lệnh cấm tạm thời trong khoảng 3 tháng cho Huawei dù cơ hội vẫn khá mong manh cho hãng trong việc phát triển sắp tới của mình.

Hôm qua có lẽ là ngày tồi tệ nhất đối với Huawei trong lịch sử phát triển của mình khi bị nhiều công ty công nghệ và đối tác lớn quay lưng ngưng hợp tác.

My bo lenh cam Huawei tam thoi nhung co hoi van con rat mong manh1
Mỹ bỏ lệnh cấm Huawei tạm thời 

Lệnh cấm mà Mỹ ban hành yêu cầu các công ty công nghệ Mỹ ngừng hợp tác với Huawei tương tự như với ZTE vào năm ngoái.

Điều này đồng nghĩa với việc Huawei lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, khi hãng phụ thuộc nhiều vào công nghệ của Mỹ, trong đó có Google. 

Nên xem

Google và Huawei lên tiếng trấn an người dùng dù ngưng hợp tác
Người dùng điện thoại Huawei hiện tại vẫn có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ của Google một cách bình thường dù lệnh ngưng hợp tác giữa hai thương hiệu.
My bo lenh cam Huawei tam thoi nhung co hoi van con rat mong manh
Mỹ bỏ lệnh cấm Huawei tạm thời trong 3 tháng 

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại các yếu tố kinh tế và thiệt hại cho bên thứ ba, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã tạm thời nới lỏng thời gian đối với Huawei, cấp cho công ty Trung Quốc này một giấy phép tạm thời có thời hạn 3 tháng. 

Giấy phép này có thời hạn đến ngày 19/8, việc cấp giấy phép tạm thời này đồng nghĩa với việc Huawei sẽ có thêm thời gian ba tháng để tiếp tục cùng đối tác của mình tìm phương án ổn thỏa hơn trong bối cảnh xám màu.

Nên xem

Cộng đồng mạng nói gì về việc nhiều hãng công nghệ và Google ngưng hợp tác Huawei?
Cùng với sắc lệnh cấm các nhà mạng viễn thông Mỹ dùng thiết bị Huawei và các công ty công nghệ đến từ "quốc gia thù địch" vừa được Trump ký, động thái cấm cửa Huawei được nhận định chỉ là mới bắt đầu. 
My bo lenh cam Huawei tam thoi nhung co hoi van con rat mong manh

Đây được coi như là một tín hiệu khá dù mong manh cho Huawei khi động thái mới chỉ áp dụng cho những thiết bị đã được bán ra trong hoặc trước ngày 16/5.

Nên xem

Google ngưng hợp tác với Huawei, người dùng thiệt hại gì?
Thông tin Google ngưng hợp tác Huawei không chỉ khiến hãng bị thiệt hại nặng mà người dùng cũng liên quan khi đã và đang xài sản phẩm của hãng này.

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý rằng, việc cấp giấy phép tạm thời này chỉ cho phép Huawei hỗ trợ khác hãng của mình chứ không được phép sản xuất ra sản phẩm mới với những công nghệ mới của Mỹ.

Ví dụ như: Huawei Mate 30 sẽ không được sử dụng Android 10 nếu ra mắt vào thời điểm hiện nay. Đây dù là tin mừng nhưng cũng được cho là siết chặt cho Huawei nếu không tìm được tiếng nói chung với đối tác của mình trong bàn cờ chiến sự gian nan này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê