Một người vừa bỏ 450.000 USD để làm hàng xóm của Snoop Dogg trong thế giới ảo metaverse

Một người vừa bỏ 450.000 USD để làm hàng xóm của Snoop Dogg trong thế giới ảo metaverse

Những mảnh đất, du thuyền hay các vật phẩm NFT khác trong thế giới ảo metaverse đang được bán với đắt ngang ngửa ngoài đời thực. 

Khái niệm về metaverse hay còn được hiểu là thế giới ảo gần đây nổi lên sau khi Facebook đổi tên thành Meta. Theo đó, chúng ta có thể hiểu rằng với thế giới ảo này, con người sẽ sinh sống, làm việc, học tập, tất tần tật mọi thứ như ngoài đời thực. Nhiều người còn nhận định rằng, đây chính là tương lai của nhân loại, khi mà các loại dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, hạn chế quá trình di chuyển và tiếp xúc thì metaverse sẽ giúp chúng ta kết nối với nhau tốt hơn.

- Ảnh:The Sanbox

Hiện tại, đã có một số nền tảng trò chơi metaverse đã được ra đời và nó đang trở nên nổi tiếng hơn khi có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, điển hình như trò The Sandbox. Được biết, trong trò chơi này có các lô đất ảo được bán dưới dạng NFT với tên gọi Sandbox LAND NFT, và rapper đình đám thế giới Snoop Dogg đã sở hữu cho mình một lô đất với vị trí khá đẹp trong thế giới ảo của The Sandbox. Hiện tại ông đang xây dựng một dinh thư kỹ thuật số giống với dinh thự ở California của mình.

Nhà phát triển của trò chơi The Sandbox đã hợp tác với Snoop Dogg để bán ra những lô bất đắt tiền bên cạnh dịnh thự của rapper này trong game. Và mới đây, một người chơi "giàu có" vì rất hâm mộ Snoop Dogg nên anh đã bỏ ra số tiền lên đến 450.000 USD (khoảng 71.000 SAND một loại tiền ảo) để mua lô đất kế bên nhà của rapper người Mỹ này.

Theo như chia sẻ từ Mathieu Nouzareth, một thành viên của The Sandbox cho biết, ngoài lô đất vừa được bán với giá hơn 450.000 USD kia, họ còn đến hai lô đất khác cũng sát bên nhà của Snoop Dogg, nó được bán với giá khoảng 338.000 USD và 410.000 USD tương ứng với gần 55.000 SAND và 67.000 SAND. 

- Ảnh:The Sanbox

Ngoài việc, tổ chức bán các lô đất ảo thì The Sandbox còn dự định sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc và hiện tại họ đã bán được 1000 vé, những ai có vé thì đúng ngày giờ sẽ di chuyển đến vị trí tổ chức và cùng xem các nghệ sĩ biểu diễn như ngoài đời thực.

- Ảnh:internet

Cũng trong trò chơi The Sandbox, cách đâu không lâu đã có người bỏ hơn 14 tỷ đồng để mua một chiếc du thuyền ảo. Đúng thật là mảnh đất metaverse đang là "mỏ vàng" cho các nhà phát triển game NFT.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê