Một năm không sử dụng smartphone cô gái này sắp có được 2,3 tỷ đồng

Một năm không sử dụng smartphone cô gái này sắp có được 2,3 tỷ đồng

Nếu cho anh em 100.000 USD đổi lại việc không sử dụng smartphone trong vòng 1 năm như cô gái này, anh em có chịu không?

Smartphone ngày nay là một vật bất ly thân đối với bất kỳ ai, nếu như ngày xưa không có smartphone người ta vẫn sống bình thường thì, ngày nay mà không có smartphone sẽ mắc phải nhiều bất tiện vô cùng lớn. 

Elana Mugdan, một nhà văn 29 tuổi ở Queens, New York đã chấp nhận thách thức một năm không sử dụng smartphone để nhận được 100.000 USD do công ty Vitaminwater tổ chức.

Nên xem

Tư vấn những mẫu smartphone đáng mua trong tầm giá khoảng từ 10 triệu đồng
Những mẫu điện thoại được tư vấn dưới đây đều mang trên mình một ưu điểm riêng mà anh em có thể lựa chọn tốt nhất trong tầm giá. 
Elana Mugdan - Ảnh:internet

Cuộc thi được phát động qua internet hồi tháng 12 năm ngoái, và tính đến thời điểm hiện tại, người được chọn là cô Mugdan đã trải qua được 8 tháng không sử dụng smartphone, chỉ còn 4 tháng nữa thôi 100.000 USD sẽ thuộc về cô.

Để đảm bảo cuộc chơi công bằng, công ty tổ chức Vitaminwater đã thay thế chiếc iPhone 5s của cô bằng một chiếc điện thoại nắp gập hiệu Kyocera, chiếc điện thoại này chỉ có thể sử dụng để nhắn tin và gọi điện. 

Sau khi kết thúc thời gian thử thách, cô còn phải trải qua một cuộc kiểm tra với máy phát hiện nói dối vào tháng 2 năm 2020 để xem, trong quá trình thử thách cô có lén sử dụng smartphone hay không. 

Nên xem

Sony Xperia 8 ra mắt: Máy tầm trung, Có chống nước, Không thể mua
Sony Xperia 8 là con chiến mã mới nhất hãng điện thoại Nhật Bản mang ra thị trường, máy có nhiều thứ thú vị, nhưng có lẽ bạn không thể mua được nó đâu.
Elana Mugdan, - Ảnh:internet

Mugdan chia sẻ rằng, thời gian thử thách này là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô. Chia sẻ với CNN, Mugdan nói rằng, "tránh xa điện thoại thông minh coi như là được giải phóng, và nó đã giúp cô nhận thức rõ hơn về một số thói quen xấu cho sức khỏe của mình". 

Tuy vậy, sống trong thời nay mà không có điện thoại thông minh là điều không hề dễ dàng, cô chia sẻ," một lần tôi đã bị mắc kẹt ở sân bay SeaTac vì đã viết sai số điện thoại, và tôi không có cách nào tìm đúng, không có cách gọi taxi hay Uber, không có ai để giúp". 

Nên xem

Asus ROG Phone 2 vs Black Shark 2 Pro: Tốc độ tải ứng dụng, điểm số Antutu
Asus ROG Phone 2 vs Black Shark 2 Pro, cuộc chiến giữa 2 chiếc smartphone gaming mang trên mình con chip di động mạnh nhất của Qualcomm, Snapdragon 855 Plus.

Một lần khác, đèn báo động cơ xe của cô bật sáng khi cô đang lái xe trong đêm khuy ở một khu vực xa lạ. Không có truy cập internet hoặc GPS, Mugdan không cách nào để tìm hiểu nguyên nhân và cần sự giúp đỡ. Thậm chí cô còn không biết mình ở gần trạm dừng chân đến mức nào.

Mặc dù có rất nhiều khó khăn, nhưng nó không phải là vấn đề lớn khiến cô bỏ cuộc, và việc sống không cần smartphone đang dần trở nên dễ dàng hơn với cô. 

Nguồn: CNN

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê