Một chú Robot đã được cử đi học thay cho cậu bé bị ốm

Một chú Robot đã được cử đi học thay cho cậu bé bị ốm

Chú robot này sẽ thay cho những cậu bé học sinh không thể đến trường trong một thời gian ngắn, cậu bé có thể tương tác với lớp học như thể đang ngội tại đó thông qua robot.

Cậu bé Joshua Martinangeli, 7 tuổi đã bị ốm nên không thể đến trường học được. Nhưng để đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn, cậu bé này đã "cử" một chút robot đến ngồi trong lớp học của mình và thông qua chú robot này, cậu bé có thể tương tác với thầy cô, bạn bè như là đang có mặt tại lớp học.

- Ảnh:Reuters

Ute Winterberg, hiệu trưởng tại trường Pusteblume-Grundschule, nơi cậu bé theo học chia sẻ, "Những đứa trẻ nói chuyện với chú robot này, cười với robot và đôi khi thậm chí tán gẫu với cậu ấy trong giờ học như thể là đang nói chuyện với bạn mình.

- Ảnh:Reuters

Việc cho robot đi học thay cho học sinh bị ốm là một trong những sáng kiến mới do hội đồng địa phương ở quận Marzahn-Hellersdorf của Berlin chi trả.

Những chú robot được sử dụng có tên là avatar, ban đầu chúng được sử dụng để thay thế cho các học sinh tại trường học khi đại dịch COVID diễn ra. Nhưng khi mọi thứ ổn hơn, chúng được sử dụng để học thế cho những học sinh bị ốm không thể đến trường.

- Ảnh:Reuters

Để có thể tương tác thông qua chú robot này, cậu bé sẽ phải sử dụng smartphone, laptop hay máy tính bảng. Trên robot được trang bị camera, loa và micro và cậu bé sẽ sử dụng micro, loa trên thiết bị điều khiển từ xa của mình để truyền tải tín hiệu đến lớp học.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê