Mời tải về Google Go, app ‘chính chủ’ Google cho máy Android cấu hình thấp

Mời tải về Google Go, app ‘chính chủ’ Google cho máy Android cấu hình thấp

Google Go, ứng dụng siêu nhỏ gọn cho máy Android hiện đã được gã khổng lồ tìm kiếm tung ra toàn cầu hoàn toàn miễn phí. Điểm đặc biệt là nó được thiết kế dành riêng cho smartphone cấu hình thấp.

Google Go là công cụ mới nhất của Google giúp cho bạn trải nghiệm Google Search và các dịch vụ khác của công ty mà không lo máy chạy không nổi hay ì ạch.

Nên xem

Google Gallery Go ra mắt, bản 'lite' của Google Photos, có thể chạy Offline
Google Gallery Go, một phiên bản “thu gọn” của ứng dụng Google Photos phổ biến, cho thấy tham vọng của Google đối với thị trường đang phát triển, nơi thiết bị thông minh và mạng di động còn đang phổ cập.

Google Go ra mắt vào 2017 ở một số thị trường được chọn như là một phần của Android Go, và giờ đây, có vẻ như đã đến thời điểm chín muồi, nó đã có mặt cho mọi thiết bị Android khác.

Các bạn chắc cũng đã biết rồi, các ứng dụng đặc biệt với từ “Go” đi kèm được thiết kế dành riêng cho các thị trường với khả năng kết nối và tiếp cận Internet hạn chế.

Moi tai ve Google Go app chinh chu Google cho may Android 1
- Ảnh:Internet

Google cũng đã tung ra nhiều ứng dụng dòng “Go” trong vài năm trở lại đây, mới nhất có lẽ là Photos Go, một ứng dụng quản lý ảnh nhỏ gọn thay thế cho phiên bản to bự là “Photos” trên Android.

Thay thế cho YouTube, Google có YouTube Go, rồi đến Files Go, hay Google Maps Go. Google Go trước đây còn có tên gọi là Google Search Lite.

Nên xem

Những chiếc điện thoại Android Go tốt nhất đầu năm 2019
Đây là những chiếc điện thoại thông minh “cơ bản” mà bạn có thể mang theo bên mình trong những chuyến hành trình như máy phụ bên cạnh chiếc smartphone đẳng cấp.

Google lưu ý người dùng rằng điểm đặc biệt của Google Go chính là nó ngốn ít dung lượng và bộ nhớ so với ứng dụng Google, cùng với những tính năng và dịch vụ cơ bản nhất đủ cho người dùng.

Một danh sách các công cụ và ứng dụng cùng đường dẫn đi kèm sẽ hiện ra khi mở Google Go, khác với ứng dụng Google mà bạn thường thấy, là sẽ mở ra trang tin tức.

Moi tai ve Google Go app chinh chu Google cho may Android 2
- Ảnh:Internet

Google Go nói riêng hay dòng ứng dụng với mác “Go” nói riêng dùng tốt cho những máy đời cũ, giá rẻ hoặc nếu bạn đang sống ở khu vực internet hạn chế.

Và mặc dù nó không mang lại mọi thứ như các ứng dụng gốc, nhưng nếu bạn không có nhu cầu cao cho các dịch vụ Google, muốn tiết kiệm dung lượng và bộ nhớ, hãy thử các ứng dụng Go này.

Nên xem

Google Socratic: App hỗ trợ giải toán, làm bài siêu đỉnh đến từ chính Google
Google Socratic là ứng dụng mà mỗi sinh viên học sinh ngày nay không thể thiếu được. Nhìn lại thời của mình mười mấy năm về trước, thấy tủi tủi làm sao ấy…

Một số ứng dụng / tính năng có thể hữu ích cho bạn nè, như khả năng dịch văn bản khi hướng máy ảnh vào thông qua Google Lens… Google Go hoàn toàn miễn phí để tải về trên Google Play Store nha các bạn.

Nguồn tham khảo: Ghacks
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê