Microsoft Office Mobile cho Android và iOS “hợp thể” có gì hay? Khi nào ra tải được?

Microsoft Office Mobile cho Android và iOS “hợp thể” có gì hay? Khi nào ra tải được?

Việc “hợp thể” thành một ứng dụng duy nhất Microsoft Office Mobile cho Android và iOS chứa Word, Excel, Powerpoint… cho thấy sự thống nhất các app văn phòng cho các nền tảng di động phổ biến của gã khổng lồ phần mềm.

Việc tung ra Microsoft Office Mobile cho Android và iOS khiến nhiều người nhớ lại Microsoft Works, bộ công cụ chứa trình xử lý văn bản, bảng tính và cơ sở dữ liệu mà Microsoft đã bán ra từ 1987 đến 2009.

Nên xem

Microsoft Flight Simulator 2020: Tựa game của năm 1982 “tái xuất” có gì hay?
Microsoft Flight Simulator 2020 có lẽ là tựa game giả lập “thật” nhất từ trước đến nay với tổng dung lượng “siêu to khổng lồ” lên đến 2000 TB, lưu trữ trên hệ thống đám mây của Microsoft.

Ứng dụng Microsoft Office Mobile cho Android và iOS hiện đang trong giai đoạn “Public Preview”, thế nên nếu bạn đang dùng Android hay iOS có thể đăng ký dùng thử theo link này nha.

  • Android: https://aka.ms/OfficePreviewforAndroid
  • iOS: https://aka.ms/OfficePreviewforiOS

Hiện nó cũng chỉ mới có cho thiết bị di động nên nếu bạn đang dùng máy tính bảng iPad hay cả máy tính bảng Android, bạn cần phải chờ. Phiên bản chính thức theo Microsoft sẽ ra mắt đâu đó nửa đầu năm sau.

Vậy Microsoft Office Mobile cho Android và iOS có gì hay? Như trước đây và cả hiện tại, nếu muốn dùng Word, bạn phải tải app Word, muốn dùng Excel, bạn phải tải riêng… giờ đây, với app mới, bạn không phải làm vậy nữa.

Microsoft Office Mobile là một ứng dụng duy nhất, cho cả Android và iOS, chỉ cần tải 1 cái, sau đó bạn có thể mở Word, Excel, Powerpoint hay tạo tài liệu mới của chúng từ app này dễ dàng.

Nên xem

Adobe chính thức phát hành Photoshop cho iPad với nhiều công cụ mạnh mẽ
Photoshop cho iPad được tích hơp khá nhiều công cụ chỉnh sửa và tương lai sẽ được cập nhật dần dần các công cụ mạnh mẽ hơn.

Ứng dụng cũng giúp chuyển dữ liệu từ máy tính sang điện thoại, chuyển ảnh sang bảng biểu hoặc văn bản, quét (scan) hình sang dạng PDF hay thậm chí là quét mã QR.

Bên cạnh tính năng, thiết kế của nó cũng theo phong cách mới “Fluent Design” với biểu tượng Office mới khá đẹp với tông màu cam nổi bật (ảnh đầu bài).

Microsoft Office Mobile cho Android va iOS hop the co gi hay 1
- Ảnh:The Verge

Bạn có đang sử dụng một ứng dụng nào của Microsoft như Word, Excel… trên smartphone không? Bạn thấy nó có tiện dụng và nếu gom lại một chỗ thì có tiện hơn không nhỉ?

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nên xem

Giá Vsmart Live mới nhất tháng 11/2019 rẻ như cho
Mức giá Vsmart Live mới nhất có thể làm bạn hết hồn bởi cấu hình “ngọc trinh” nhưng mức giá “học sinh”. Có thể thấy, đây là thiết bị thương hiệu Việt đáng sở hữu nhất ở thời điểm này.

Nguồn tham khảo: ZDNET, CNET, The Verge

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê