Mẹo tăng tốc Wi-Fi khi nhà có đông người xài

Mẹo tăng tốc Wi-Fi khi nhà có đông người xài

Với một số điều chỉnh nhanh chóng và phù hợp sau đây, bạn sẽ nâng cao phần nào tốc độ mạng nhà mình khi có đông người dùng.

Tốc độ WiFi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gói cước mà nhà bạn dùng, và có thể do router xuống cấp. Nhưng nếu nhà bạn đông người và có nhiều thiết bị truy cập cùng một mạng thì chắc chắn tốc độ WiFi sẽ chậm đi. Dưới đây là cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo, đặc biệt là trong dịp Tết sắp tới anh em họ hàng và bạn bè ghé nhà chơi, hãy cải thiện tốc độ WiFi để chúng ta và cả những vị khách thoải mái chơi Tết nhé.

Không sử dụng router nhà mạng

- Ảnh:internet

Khi lắp đặt internet, bạn sẽ được tặng router WiFi của nhà mạng. Những thiết bị router giá rẻ này có băng tần và tốc độ thấp, công suất không cao. Để cải thiện công suất mạng hoặc nếu bạn chọn những gói cước băng thông cao hãy mua riêng router phù hợp. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn loại router hỗ trợ cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz để dễ dàng sử dụng linh hoạt.

Thay ăng-ten của bộ định tuyến

Thay vì mua mới toàn bộ router bạn cũng có thể cải thiện tín hiệu mạng bằng ăng-ten mới. Thông thường ăng-ten trên bộ định tuyến sẽ phát WiFi toàn hướng trong một chu vi nhất định. Khi đó để toàn căn nhà/phòng nhận được tín hiệu, bạn cần đặt modem ở giữa khu vực đó.

Nhưng đôi khi bạn cần đặt modem trong góc phòng, một phần tín hiệu không hướng vô nhà sẽ bỏ phí. Đó là lý do bạn có thể thay bằng ăng-ten đẳng hướng. Nó sẽ giúp WiFi phát thẳng tới vị trí nhất định, giúp bạn nhận được tín hiệu tốt nhất.

Đặt router ở vị trí đúng

- Ảnh:internet

Vật liệu xây dựng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tín hiệu truyền đi kém. Bên cạnh đó, mạng WiFi có thể bị xung đột với các thiết bị ở tần số 2.4GHz hoặc 5GHz khác có trong nhà bạn.

Để tín hiệu luôn ổn định, hãy đặt router ở nơi thoáng, rộng. Để tiết kiệm không gian bạn nên treo router trên tường.

Tắt kết nối WiFi khỏi các thiết bị không dùng

Các thiết bị như tablet, smartphone vẫn truy cập WiFi ngay khi bạn không dùng đến. Hãy để ý và tắt kết nối từ những thiết bị đó để giải phóng băng thông.

Đổi gói cước phù hợp

- Ảnh:internet

Các nhà mạng đều có nhiều loại gói cước và mức giá phù hợp cho nhu cầu của khách hàng. Hãy lựa chọn tộc độ băng thông phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và số lượng thiết bị có sử dụng internet. Ví dụ như nhà bạn đông người và có tới khoảng 8 thiết bị cần tới WiFi, bạn có thể sử dụng gói cước có tốc độ 110Mbps.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê